Kinh nghiệm từ chuyên gia giúp người mới chơi game online không bị nghiện game

0
21

Game online được xem như một hình thức giải trí phổ biến trong giới trẻ. Việc chơi Game online có thể mang lại nhiều ích lợi nếu chúng ta sử dụng nó một cách khoa học. Việc lạm dụng game rất nguy hiểm,nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho người chơi. Vậy hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây cùng chúng tôi để hiểu thêm về game online bạn nhé.

>>> Xem thêm: hit club apk –  Giải quyết nỗi lo của người chơi về vấn đề nghiện game online

Thực chất, việc chơi game online quá mức gây nhiều hậu quả to lớn. Nagygyorgy và cộng sự ghi nhận rằng 10% người chơi dành khoảng 42 giờ mỗi tuần để chơi game. Cũng theo một khảo sát tại Singapore ghi nhận 9% trẻ em chơi game vượt quá mức. Việc đắm chìm quá mức vào thế giới ảo làm người chơi bỏ bê vệ sinh cá nhân, lảng tránh gặp gỡ những người xung quanh.Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận “Rối loạn trong chơi game” như là một chứng nghiện hành vi.

Người nghiện game hầu hết đều xem việc chơi game online là hoạt động chính mỗi ngày của họ. Họ thường dành đến 8-10 giờ mỗi ngày để chơi game. Khi không chơi game, họ sẽ lại suy nghĩ, mơ mộng về nó thay vì làm các hoạt động khác.

Chơi game quá mức làm người chơi mất thích thú với các hoạt động khác và quên đi các nhiệm vụ bắt buộc hàng ngày của mình,dẫn đến sự sụt giảm trong việc học tập,công việc cũng như sức khoẻ.

Triệu chứng thể chất của người nghiện game online không chỉ xuất hiện do việc phớt lờ nhu cầu cơ bản của bản thân như ăn, ngủ và vệ sinh cá nhân. Nghiêm trọng hơn gồm những vấn đề sức khỏe khác như tăng hoặc sụt cân, khô mỏi mắt, đau đầu,hội chứng ống cổ tay,kiệt sức.

Những người nghiện game không nên dừng chơi đột ngột. Thay vào đó cần cho bản thân thời gian thích ứng bằng cách giảm dần thời lượng trong ngày để có thể kiểm soát được việc chơi game của bản thân.

Bố mẹ và những người thân có vai trò vô cùng quan trọng giúp ngăn chặn việc nghiện game của con em. Đừng tranh cãi, trách mắng con cái,hãy thử trải nghiệm cùng con và trở thành “đồng minh” của chúng. Sau đó, tăng cường sự gần gũi với con và từ từ đưa ra những các quy định về việc chơi game.

Chơi các game phù hợp trong một khoảng thời gian thích hợp sẽ mang lại những kết quả tích cực cho người chơi. Tuy nhiên, không nên lệ thuộc vào game để tránh những hậu quả xấu sẽ xảy đến. Hãy chơi game một cách khoa học để tạo ra nhiều lợi ích hay ho từ nó.

>>> Xem thêm : hitclub – Tìm hiểu phương bí kíp chơi game online sao cho có lợi và không bị nghiện