Tiết lộ những điều kiện để xin cấp giấy phép kinh doanh

0
26

Trước khi xin cấp giấy phép kinh doanh bạn có tìm hiểu những vấn đề liên quan tới nó trước không hay đợi tới lúc làm người ta yêu cầu gì mới cuống quýt chuẩn bị. Chính vì vậy, việc xin cấp giấy phép kinh doanh được rất nhiều người quan tâm và muốn tìm sự tư vấn nhưng dường như chưa có nhiều nơi thực hiện việc này.

>>> Xem thêm : giải thể doanh nghiệp vốn nước ngoài –  Làm cách nào để xin cấp giấy phép kinh doanh?

Với mong muốn giúp đỡ bạn trong việc kinh doanh nước ngoài, chúng tôi đã nghiên cứu và viết bài viết sau, hãy dành ra chút thời gian để đọc. Việc cấp giấy phép kinh doanh được thực hiện dựa trên Biểu cam kết của Việt Nam  khi gia nhập WTO trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ, Luật Kinh doanh (2014), Luật doanh nghiệp (2014).

Cuối cùng, khi tổ chức kinh tế thuộc trường hợp có nhà kinh doanh nước ngoài và tổ chức kinh tế nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên sẽ phải xin cấp giấy phép kinh doanh. Những ngành nghề không được kinh doanh kinh doanh bao gồm: chất ma túy;hóa chất, khoáng vật; mẫu vật các loại động thực vật hoang dã; mại dâm; mua, bán người hoặc mô, bộ phận cơ thể người; hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên cơ thể người.

Đối với các ngành nghề kinh doanh kinh doanh có điều kiện thì nhà kinh doanh nước ngoài phải đáp ứng được các điều kiện đó, chẳng hạn như sản xuất con dấu, kinh doanh các loại pháo (trừ pháo nổ),.. Đáp ứng được các điều kiện kinh doanh của WTO cũng như các công ước quốc tế khác mà Việt Nam là thành viên thì nhà kinh doanh mới được cấp giấy phép kinh doanh đối với các ngành nghề thuộc lĩnh vực dịch vụ.

Nhà kinh doanh có thể tạo ra một dự án kinh doanh và thành lập một tổ chức kinh tế mới để tiến hành kinh doanh. Nhà kinh doanh cũng có thể thực hiện kinh doanh thông qua hình thức góp vốn vào công ty Việt Nam . Khi kinh doanh theo hợp đồng PPP hay còn gọi là hợp đồng đối tác công tư với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về một dự án xây mới hoặc cải tạo cơ sở hạ tầng, nhà kinh doanh có thể thực hiện xin cấp giấy phép kinh doanh.

Khi tham gia ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC, nhà kinh doanh cũng được cấp giấy phép kinh doanh. Hay việc hợp tác với các đối tác là các doanh nghiệp, cá nhân người việt Nam thì cũng được tính là một hình thức kinh doanh hợp pháp, dễ dàng xin được giấy cấp phép từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền.  Giấy phép kinh doanh là gì ? Khi một doanh nghiệp có ý định hợp tác kinh doanh, thành lập doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp 100% vốn kinh doanh nước ngoài… thì việc đầu tiên họ cần phải làm là xin cấp phép giấy kinh doanh kinh doanh từ các cơ quan có thẩm quyền. Do đó, có rất nhiều doanh nghiệp, công ty nước ngoài có ý muốn kinh doanh vào nước ta.

>>> Xem thêm : thủ tục tạm ngừng kinh doanh –  Tiết lộ cách xin cấp giấy phép kinh doanh