Phòng tránh nhiễm trùng sau phá thai

0
399

Phá thai an toàn sẽ có những ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể. Chính vì thế mà chăm sóc sau phá thai là việc làm rất quan trọng đối với mỗi chị em, nhằm mục đích đảm bảo vệ sức khỏe cho thai phụ, tránh nhiễm trùng sau phá thai và tăng khả năng hồi phục cho thai phụ. Vậy làm gì để phòng tránh nhiễm trùng sau phá thai? Trong bài viết này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chỉ ra cho chị em một số biện pháp chăm sóc sau phá thai để ngăn ngừa nhiễm trùng chị em cùng theo dõi nhé.

– Sau khi vừa tiến hành phá thai xong, chị em cần nằm nghỉ và có chế độ ăn nhẹ để không gây ảnh hưởng đến vết thương. Thai phụ có thể ăn cháo loãng để nhu động ruột nhẹ nhàng và không gây tác động đến tử cung.

– Thời gian đầu chị em cần hết sức chú ý đến việc tắm rửa, đặc biệt nên tắm thấy cơ thể đã khỏe trở lại. Tránh tắm bằng bồn hoặc những nơi có nước ngập vùng kín đề phòng vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh khi cơ quan sinh sản còn yếu ớt.

– Trong khoảng thời gian 2 tuần đầu hoặc có thể hơn, chị em cần tránh làm các công việc phải mang vác nặng.

– Tiến hành vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài một cách sạch sẽ nhưng phải khoa học, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về việc vệ sinh vùng kín.

– Chị em tuyệt đối không được thụt rửa hay cho bất kỳ một vật cứng gì vào trong âm đạo có thể gây tổn thương hay gián tiếp đưa vi khuẩn vào trong. Đây là biện pháp giúp phòng các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo…

– Trong thời gian từ khi phá thai đến khoảng 1 tháng sau đó, các bác sĩ khuyến cáo là chị em không nên quan hệ tình dục. Việc quan hệ khi các tổn thương của cơ quan sinh sản chưa thực sự lành hẳn sẽ làm cho tổn thương nặng thêm, đây cũng là điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và tấn công gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Thực hiện các biện pháp phá thai an toàn và chăm sóc tốt sau phá thai là cách tốt nhất để chị em bảo vệ tốt sức khỏe cho chính mình. Tuyệt đối không nên áp dụng các biện pháp phá thai hay thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế không đảm bảo an toàn. Hãy là người phụ nữ thông minh, sáng suốt lựa chọn cho mình giải pháp phá thai an toàn khi mang thai ngoài ý muốn.

Vơi môi trường y khoa thân thiện, hiện nay phòng khám Thiện Hòa đang là địa chỉ phá thai và chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín cho phụ nữ. Tại phòng khám, mọi thông tin của chị em tuyệt đối bảo mật, chi phí hợp lí công khai theo quy định sở y tế ban hành. Phòng khám áp dụng các biện pháp nạo hút thai an toàn, không gây đau đớn cũng như ngăn chặn được các biến chứng bất lợi. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các biện pháp phá thai an toàn, bạn hãy gọi đến số 038.5990.114 hoặc trực tiếp đến 73 Trần Duy Hưng để được tư vấn cụ thể nhé.

Nguồn: http://phathai.org/luu-y-sau-khi-pha-thai/364-lam-gi-de-phong-tranh-nhiem-trung-sau-pha-thai.html