Làm sao để thu hút khách du lịch sử dụng dịch vụ của mình?

0
197

Du lịch là ngành đem lại lợi nhuận giá trị cao cho người kinh doanh. Hàng năm ở Việt Nam đón hàng triệu lượt du khách nước ngoài tới du lịch chưa kể tới người Việt Nam, chính vì thế nó là nguồn kinh tế tiềm lực và cạnh tranh khá gay gắt tại các điểm du lịch nóng. Vậy là sao để thu hút khách sử dụng dịch vụ của mình ?

Điều đầu tiên để thu hút khách du lịch thì cá nhân, tổ chức cần phải có dấu hiệu nhận biết riêng cho khách hàng và đó là nhãn hiệu, đây là dấu hiệu để khách hàng nhìn vào đó biết được là của ai. Vì thế nhãn hiệu bạn cần phải thiết kê thật nổi bật và riêng biệt.

Sau khi đã thiết kế nhãn hiệu cho mình xong 1 điều nữa bạn cần lưu ý đó là phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ngay bởi đây là bước đầu bảo về thành quả của bạn, tránh các đối tượng khác lợi dụng thương hiệu của bạn để nhái hoặc thậm trí ăn cắp nhãn hiệu của bạn mà đã gây dựng bấy lâu nay gây mất uy tín.

Việc đăng ký nhãn hiệu cũng không phải là quá phức tạp vì vậy bạn nên thực hiện thủ tục này nhé. Nó là cơ sở để bảo vệ và chứng minh quyền lợi của bạn khi có xâm phạm xảy ra.

Việc đăng ký như thế nào thì bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ bao gồm:

– Nhãn hiệu cần đăng ký

– Tờ khai đăng ký (Tờ khai bạn Download và xem hướng dẫn tại bài viết: Hướng dẫn khai tờ khai đăng ký nhãn hiệu)

– Danh mục hàng hóa/dịch vụ chứa nhãn hiệu

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu là doanh nghiệp và chứng mình thư nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực nếu là cá nhân.

– Giấy tờ liên quan đến việc nộp phí, lệ phí đăng ký

– Tài liệu ưu tiên nếu có

– Giấy ủy quyền nếu ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức khác thực hiện.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong bạn nộp tại Cục sở hữu trí tuệ và chờ cục xử lý. Bạn sẽ nhận được thông báo cụ thể cho từng giai đoạn.

Vậy là xong việc thứ nhất, đây là việc mà rất nhiều người không thực hiện đâu tiên, đến khi có chỗ đứng rồi mới đi đăng ký và đã có rất nhiều vụ việc tiêu biểu doanh nghiệp đã bị mất nhãn hiệu bởi đã có người khác đăng ký.

Thứ 2 cần phải tạo dựng lòng tin cho khách hàng, uy tín của thương hiệu. Việc tạo dựng lòng tin như thế nào? đó là chất lượng về dịch vụ, khách hàng sử dụng dịch vụ được thoải mái nhất và đáng với đồng tiền mà họ bỏ ra cho dịch vụ, đặt quyền lợi của khách hàng lên trên, không làm ăn trộm dứt, treo đầu dê bán thịt chó,…

Thứ 3: Đầu tư cho việc Marketing quảng bá cho thương hiệu của mình

Thứ 4: Môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhân viên hòa đồng, vui vẻ nhưng không quá giới hạn với khách hàng để họ cảm nhận được mình là thượng đế

Thứ 5: Vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here