Kinh nghiệm đi Work and Travel

0
1395

Bài này chia sẻ một vài kinh nghiệm mà mình và mấy đứa bạn rút được sau chuyến đi nhé.

Thứ nhất, khi đặt vé máy bay, các bạn chỉ đặt đến thành phố lớn như Chicago, hay NY gì đó, rồi đi xe bus của Greyhound hay Megabus (megabus thì cực rẻ nhé) đến thành phố mà các bạn làm việc. Cách này sẽ tiết kiệm tối đa chi phí mua vé máy bay đấy, để dành được khối tiền nhỉ?

Thứ hai, đừng mang quá nhiều đồ nhé, nếu bạn đến Mỹ vào tháng 5,6 thì cứ chắc chắn là khoảng thời gian các bạn tham gia chương trình thời tiết sẽ rất nóng, nên mang quần áo mát mẻ một tí (trừ mấy bạn can đảm lên Alaska làm nhé).

Thứ ba, các bạn phải hỏi thật kỹ ngày bắt đầu làm việc, nơi ở, xem người ta có thay đổi gì không, để còn biết kịp thời, đừng như bọn mình, sang đến nơi rồi phải lang thang, may mắn không phải lúc nào cũng xuất hiện đâu.

Thứ tư, bên đấy cái gì cũng tự động nên các bạn đừng quá lo sợ về trình độ tiếng Anh, nhưng để tiến bộ thì nhiều khi cứ kiếm chuyện mà hỏi, người Mỹ người ta rất nhiệt tình nên không sao đâu.

Thứ năm, các bạn nhớ dùng Google maps hay wiki để tìm hiểu về thành phố sẽ làm việc nhé, không thôi nó lại cho làm ở nơi rừng rú nào thì chết, đi lại cũng khó khăn, mà suốt ngày ra ngoài ngắm chim thôi.

Thứ sáu, đừng ham làm quá, hãy dành thời gian (theo mình khoảng 2 tuần là đủ) để đi du lịch vòng quanh nước Mỹ nhé, chứ chẳng biết bao giờ cơ hội mới đến lần thứ hai đâu.

Thứ bảy, tận dụng Couchsurfing triệt để khi đi du lịch nhé, nếu cẩn thận bạn nên mua vài ba món đồ lưu niệm nhỏ nhỏ ở VN, để khi ở nhờ nhà ai thì tặng chủ nhà 1 cái làm quá nhé (như mình mang cả xấp phong bao lì xì sang, với lại ít tiền VN rẻ rẻ, khoảng 5.000, 2.000 thôi).

Thứ tám, tìm lấy  một người bạn đồng hành khi đi du lịch nhé, chứ không thôi là buồn chết đấy.

Thứ chín, bạn nào muốn mua hàng điện tử ở Bestbuy thì chờ đến dịp nó free tax nhé, lúc đấy mua rẻ phải biết (thời gian khoảng trước khi bọn học sinh đi học ý, mình ko nhớ rõ ngày lắm, hình như đầu tháng 8 thì phải)

Cuối cùng, trước khi dọn dẹp đồ đạc trở lại Việt Nam các bạn vào Ross hay TJ Maxx, mua lấy cái cân tay để cân vali nhé, coi chừng dư kg thì mệt. Mà nghe đâu giờ chỉ được mang 1 kiện hành lý ký gửi thôi, nên dư bao nhiêu cứ xách tay hết nhé, nó chẳng kiểm đâu, xách đc bao nhiêu thì xách.

Kinh nghiệm của mình chỉ có thế thôi, chúc các bạn đi vui vẻ, và có nhiều kỷ niệm nhé. Có gì thắc mắc cứ cm ở đây hay gửi mail hỏi mình cũng được.