Tin vui về visa cho các bạn muốn đi du lịch Đài Loan

0
662

Chào các bạn,

Bắt đầu từ hôm nay 1/9/2016, Đài Loan đã nới lỏng thêm về vấn đề visa cho công dân một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Các bạn có visa (bất kể còn hạn hay hết hạn nhé) đi các nước nào trong các nước sau: Anh, Úc, Mỹ, khối EU, Nhật, Hàn, New Zealand, … trong vòng 10 năm trờ lại đây sẽ được miễn visa đi Đài Loan. Các bạn chỉ cần lên mạng điền đơn, sau đi được approve thì in ra và mang ra sân bay là được.

Lưu ý: các bạn cần hộ chiếu còn hạn trong 6 tháng, vé máy bay khứ hồi (lưu ý nếu ra khỏi Đài Loan mà bay đến nước nào khác thì yêu cầu phải xuất trình visa của nước đó nhé, vấn đề visa thì tùy nước, ví dụ bạn bay Hàn Quốc sau đó thì cần visa HQ, còn đi mấy nước Đông Nam Á thì không cần), và visa (đã hết hạn trong vòng 10 năm) của các nước như đã nêu ở trên.

Cách điền đơn và các mẹo tránh lỗi Please check with the counter of this office các bạn xem ở link này: https://nganbalo.com/2016/10/huong-dan-dien-don-xin-mien-visa-dai-loan-cho-nguoi-da-co-visa-my-han-quoc-nhat-ban/

 

Chào các bạn, 

Nhiều bạn comment về vấn đề web báo là Please check with the counter of this office sau khi submit, thì bạn Tâm vừa rồi có thử nhiều cách khác nhau và cuối cùng đã apply thành công (bạn có visa đi Nhật rồi). Cách của Nhị là nếu bạn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt không được thì chọn qua tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, Indo gì gì đó đến khi nào điền được thì thôi :).

À mình có điền giúp vài bạn thì phát hiện ra tip này, thường người Việt mình bị từ chối là do tên bị trùng với tên trong black list của họ, trường hợp này bạn thêm dấu cách hehe. Vd điền Surename: Ha[ ] (cách 1 cái đằng sau). First name: Ngoc Ngan[ ](cách cái nữa haha)

Mình hướng dẫn cách này ở bài: https://nganbalo.com/2016/10/huong-dan-dien-don-xin-mien-visa-dai-loan-cho-nguoi-da-co-visa-my-han-quoc-nhat-ban/

Các bạn làm thử nhé, chúc thành công nha!

Các bạn có thể xem thêm thông tin ở trang này:

http://www.chinapost.com.tw/taiwan/national/national-news/2016/09/01/477257/Taiwan-relaxes.htm