Kinh nghiệm xin visa du lịch Vanuatu cho người Việt Nam

0
1800

Chị Trúc sắp tới có đi Vanuatu nên bữa nay chị ấy sẽ gửi đến các bạn bài về Kinh nghiệm xin visa du lịch Vanuatu cho người Việt Nam nhé.

Visa du lịch Vanuatu có thời gian lưu lại là bao lâu?

Các bạn có thể lưu lại Vanuatu trong thời gian là 30 ngày.

Nộp visa du lịch Vanuatu ở đâu?

Để nộp visa du lịch Vanuatu, các bạn có thể nộp qua email (bằng cách gửi email cho họ, gửi scan các giấy tờ cần thiết) hoặc nộp qua lãnh sự quán Vanuatu. Tuy nhiên nếu bạn có ý định nộp qua lãnh sự quán Vanuatu, các bạn nên email  hoặc gọi điện hỏi xem lãnh sự quán ở nước của các bạn đang ở có tiếp nhận cấp visa du lịch không vì LSQ Vanuatu ở New Zealand không cấp visa (gọi là lãnh sự quán nhưng họ chỉ có 1 nhân viên làm việc ở đó thôi). Nhưng mà thỉnh thoảng vẫn có 1 vài trường hợp ngoại lệ vì mình có nghe nói LSQ Vanuatu ở Úc có cấp visa du lịch Vanuatu cho 1 bạn sinh viên Việt Nam qua du lịch cách đây vài năm.

Giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Vanuatu

Để xin visa du lịch Vanuatu các bạn cần gửi các giấy tờ bản scan sau (Mình gửi qua email vì không nộp online được, nhưng các bạn cũng có thể thử nộp online ở trang: https://immigration.gov.vu/index.php/visitor-visa-application-form/)

  • Hộ chiếu: scan trang có hình và thông tin của bạn
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Hình thẻ 4×6
  • Bảng kê ngân hàng/ bảng lương
  • Booking khách sạn
  • Application Form for visitor visa (Các bạn có thể tải ở trang này: https://immigration.gov.vu/index.php/application-forms/

Sau đó gửi tất cả đến email: visqueries@vanuatu.gov.vu

Lệ phí xin visa du lịch Vanuatu

Gửi xong / hay điền online xong các bạn chuẩn bị tiền nộp phí visa là 3,600 Vt (khoảng 750,000 vnd) qua Western Union. Về thông tin người gửi các bạn nên gửi email hỏi họ (email ở trên) để có được thông tin chính xác, vì họ không cập nhật website thường xuyên, mình gửi lần đầu mà gửi cho cô kia đã nghỉ việc rồi, nên phải gửi lại khá mất thời gian.

Thêm một điều nữa là trên website họ chỉ để là chuyển tiền cho Immigration VANUATU, tuy nhiên WU ở NZ không nhận chuyển tiền cho tổ chức, mà người nhận phải là cá nhân nên các bạn nhớ email hỏi họ ai là người nhận để chuyển thẳng vào tên người đó nhé. Về chuyển tiền ở Western Union, các bạn có thể nhờ ai chuyển cũng được. Sau khi chuyển tiền các bạn chờ kết quả visa trong vòng 2 – 3 tuần (trường hợp của mình), sẽ nhận được visa như hình trên (họ gửi qua email). Nếu không thấy hồi âm về kết quả các bạn cứ gửi email tới tấp cho họ để hỏi nha.

Chúc các bạn thành công và nhớ xin visa trước 2 tháng cho chắc ăn nha.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Vanuatu cho người Việt Nam Kinh nghiệm xin visa du lịch Vanuatu cho người Việt Nam Kinh nghiệm xin visa du lịch Vanuatu cho người Việt Nam Kinh nghiệm xin visa du lịch Vanuatu cho người Việt Nam Kinh nghiệm xin visa du lịch Vanuatu cho người Việt Nam Kinh nghiệm xin visa du lịch Vanuatu cho người Việt Nam