Quy định mới nhất về các trường hợp được miễn visa Trung Quốc

0
352

Nhu cầu du lịch, công tác, thăm thân đến Trung Quốc hiện nay rất đông đảo. Ngoài nhu cầu tìm hiểu về thông tin du lịch như: điểm đến, phương tiện đi lại, ẩm thực,… thì những quy định mới nhất về các trường hợp được miễn visa Trung Quốc cũng là những thông tin mà bạn đặc biệt nên biết.

Quy định mới nhất về các trường hợp được miễn visa Trung Quốc
Quy định mới nhất về các trường hợp được miễn visa Trung Quốc

Các trường hợp được miễn visa Trung Quốc theo thỏa thuận song phương

Theo hiệp ước, công dân của các quốc gia sau đây chỉ cần mang theo hộ chiếu phổ thông để nhập cảnh vào vào Trung Quốc không cần visa: San Marino (thời hạn lưu trú tối thiểu 90 ngày), Brunei (thời hạn lưu trú tối thiểu 15 ngày), Singapore (thời hạn lưu trú tối thiểu 15 ngày), Nhật Bản (thời hạn lưu trú tối thiểu 15 ngày), Seychelles (thời hạn lưu trú tối thiểu 15 ngày), Mauritius (thời hạn lưu trú tối thiểu 15 ngày), Bahamas (thời hạn lưu trú tối thiểu 15 ngày), Fiji (thời hạn lưu trú tối thiểu 15 ngày), Grenada (thời hạn lưu trú tối thiểu 15 ngày).

Các trường hợp được miễn visa Trung Quốc theo quá cảnh trực tiếp

Đối với trường hợp này, có 2 mức thời gian quá cảnh được miễn visa là 24h và 72h được áp dụng cụ thể  như sau:

  • Người nước ngoài có vé máy bay/ tàu/ xe liên chặng khi quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24h để đến nước hoặc vùng lãnh thổ thứ 3 và không đi ra khỏi cửa khẩu, thì sẽ được miễn visa. Ví dụ khởi hành từ Hà Nội đến Mỹ và bạn cần transit tại Trung Quốc thì bạn sẽ được miễn visa.
  • Công dân của 51 nước sau đây, nếu mang theo hộ chiếu, giấy tờ có giá trị thông hành quốc tế và có vé máy bay liên chặng(xác nhận rõ thời gian và chỗ ngồi) quá cảnh trong vòng 72h để đến nước thứ ba tại các sân bay ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Trùng Khánh, Thẩm Dương, Đại Liên, Tây An, Hàng Châu, Côn Minh và Quế Lâm sẽ được miễn visa nhập cảnh Trung Quốc trong vòng 72h và được phép rời khỏi sân bay. Bao gồm: 24 quốc gia trong khối Schengen ở Châu Âu, 13 quốc giá Châu Âu khác bao gồm Nga, Anh, Ireland, Síp, Bugralia, Romania, Ukraine, Serbia, Croatia, Makedonia, Albania, Bosnia and Herzegovina, Montenegro, 6 quốc gia Châu Mỹ, 6 quốc gia Châu Á.

Công dân nước ngoài đang giữ hộ chiếu phổ thông mà quốc gia có tên trong danh sách dưới đây cấp sẽ được miễn visa nếu công dân đó tham gia du lịch đoàn (từ 5 người trở lên) bởi 1 tổ chức lữ hành quốc tế tại Hải Nam với sự chấp thuận của Tổ chức du lịch Trung Quốc đến tỉnh Hải Nam và lưu trú ở đây không quá 15 ngày.

Các trường hợp được miễn visa Trung Quốc: Người mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực.

Các trường hợp được miễn visa Trung Quốc: Người mang thẻ cư trú dành người nước ngoài do cơ quan công an Trung Quốc cấp còn hiệu lực.

Trường hợp này áp dụng đối với người nước ngoài mang loại visa Q1 (đoàn tụ gia đình),  D (cư trú vĩnh viễn), J1 (phóng viên thường trú), X1 (du học),  S1 (người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc) , Z (lao động) nhập cảnh vào Trung Quốc và đã hoàn tất giấy tờ lưu trú tại cơ quan công an dành cho người nước ngoài.

Các trường hợp được miễn visa Trung Quốc theo quá cảnh trực tiếp
Các trường hợp được miễn visa Trung Quốc theo quá cảnh trực tiếp

Các trường hợp được miễn visa Trung Quốc: Sở hữu thẻ APEC còn hiệu lực.

Thẻ đi lại của doanh nhân APEC sẽ có giá trị tương đương thay thế visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 03 năm. Thành viên sở hữu thẻ này sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không cần visa nhiều lần với thời gian lưu trú mỗi lần không quá 02 tháng.

Các trường hợp được miễn visa Trung Quốc: tới thăm đồng bằng Châu Giang và đảo Hải Nam

Tham quan du lịch đồng bằng Châu Giang Quảng Đông (gồm các thành phố Quảng Châu, Thâm Quyến, Chu Hải, Phật Sơn, Đông Quản, Trung Sơn, Giang Môn, Triệu Khánh, Huệ Châu), thời gian lưu trú không quá 06 ngày: người nước ngoài đã ở Hồng Công, Macao có hộ chiếu phổ thông của những nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc và thông qua các công ty lữ hành.

Tham quan du lịch đảo Hải Nam, lưu trú tối đa 15 ngày áp dụng với công dân quốc tịch Hoa kỳ, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines, Indonesia, Đức, Anh Quốc, Áo, Italia, Nga, Thuỵ Sĩ, Thuỵ Điển, Tây Ban Nha, Hà Lan, Canada, Australia, New Zealand, Phần Lan, Đan Mạch, Nauy, Ukraine, Kazakhstan, Nhật Bản, Singapore.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại công dân Việt Nam vẫn không thuộc bất cứ trường hợp nào được nhập cảnh Trung Quốc. Trường hợp visa là 24h được áp dụng khi bạn có chuyến bay transit tại Trung Quốc. Đừng quá lo lắng bởi việc làm visa Trung Quốc không phải là một việc quá khó khăn. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0839262650 để được tư vấn kỹ hơn về thủ tục hoàn tất hồ sơ làm visa đi Trung Quốc nhanh và chính xác nhất.

Nguồn tham khảohttps://namthanh.vn/dich-vu-visa