Nơi chôn vùi đom đóm (Mộ đom đóm)- Grave of the fireflies

0
264

Phim này tải xuống cũng lâu rồi, nhưng chưa xem được (tại mình bận luyện phim kiếm hiệp TQ). Cho đến mấy hôm nay thấy chị kia đang tìm phim Mộ đom đóm, mình mới nhớ ra, và thế là tối qua đã quyết định bỏ một buổi tối để xem. Đây là một trong số ít những phim họat hình khiến mình cảm động đến rớt nước mắt như vậy.
Nội dung bộ phim xoay quanh số phận bất hạnh của hai anh em Seita và Setsuko trong thời chiến (chiến tranh thế giới thứ 2). Hai anh em đã mất mẹ trong một lần máy bay Mỹ oanh tạc thị trấn nhỏ nơi họ sống. Sau đó 2 anh em tìm đến nhà người dì ở, nhưng vì đời sống khó khăn, luơng thực khan hiếm, mà 2 anh em lại không phụ giúp gì, nên bà ta tỏ ra khó chịu, hay la mắng. Một thời gian sau vì không chịu nổi nên Seita cùng Setsuko chuyển đến sống trong một cái hang nhỏ, gần một dòng suối. Hai anh em đã phải làm đủ  mọi cách để có cái ăn, kể cả ăn trộm. Cũng vì đói, ăn uống không đủ cũng như không vệ sinh, nên Setsuko đã mất sau đó một thời gian. Nơi em mất cũng chính là nơi mà những con đom đóm đã chết sau một đêm 2 anh em bắt và thả vào trong màn. Cái ngày Seita rút tiền để mua thức ăn cho Setsuko, em cũng nghe tin hạm đội của Nhật đã chìm xuống biển và Nhật đã đầu hàng vô điều kiện. Điều đó cũng có nghĩa cha em, một quân nhân, đã bại trận và qua đời.
Cả bộ phim là hồi ức của Seita về những kỷ nịêm đẹp, vui tươi, và hồn nhiên với Setsuko. Phải chi người dì của em không độc ác như vậy, hay là Seita chịu bỏ đi chút tự ái và quay lại nhà của người dì, có lẽ hai anh em đã không phải khổ như vậy.
Subtitle: http://subscene.com/vietnamese/grave-of-the-fireflies-hotaru-no-haka/subtitle-371742.aspxPass: vn-zoom.com 

http://www.mediafire.com/?m7bo73y0aflsy
P/s: Cảm ơn chị H về cái link down nhé^^