Chia sẻ: Book vé máy bay rẻ với Traveloka

0
947

Bài này Ngân muốn hướng dẫn và giới thiệu với các bạn về book vé máy bay rẻ với Traveloka. Bài này thì không có phải bài quảng cáo cho Traveloka hay gì hết đó, mà thật ra bữa nọ có mấy bạn Việt Nam hỏi mình nên mình cũng tìm hiểu, và cách đây không lâu vừa book vé từ Manila về VN và được giảm 800peso.

Thật ra cũng chẳng có cách gì đâu, trên trang Traveloka thường xuyên có khuyến mãi giảm giá với các mã code giảm từ 800peso đến 400peso nếu các bạn mua các chuyến nội địa ở Philippines và về Việt Nam. Và điều này cũng áp dụng với trang traveloka ở các quốc gia như Malaysia, Singapore, Indonesia, Việt Nam, Philippines, Thái Lan…

Khi bạn muốn đi nước nào mà cần mua vé nội địa, ví dụ như từ Manila đi Puerto Princess, Cebu, Boracay, hay về Việt Nam thì mua ở trang của Traveloka Philippines hay từ Kuala Lumpur đi Bali thì mua ở trang Traveloka Malaysia. Hoặc các bạn mua vé đi từ Việt Nam thì vô Traveloka Việt Nam, vd như mua vé từ Việt Nam đi Manila chẳng hạn.

# Cách mua: 

  • Tải application Traveloka về điện thoại và đăng ký bằng số điện thoại ở  nước mà bạn muốn đặt vé đi từ
  • Tiến hành mua vé và điền mã code (thường hay hiện ở trang chủ, hay các bạn có thể vào trang Promotion/ Khuyến mãi để lấy) vào có được giá vé máy bay rẻ hơn.
  • Nhờ vả bạn bè ở nước bạn muốn mua vé nội địa dùng số điện thoại đăng ký app Traveloka để book vé.

# Điểm cộng khi đặt vé trên Traveloka: 

  • Vé rẻ hơn khi có khuyến mãi (hiện mình thấy Traveloka ở Việt Nam có hơi ít khuyến mãi, Traveloka Philippines nhiều lắm hehe)
  • Nó có phần lịch track giá vé rẻ nhất của đường bay mình muốn bay và được tổng hợp từ tất cả các hãng.
  • Mình thấy thanh toán cũng dễ dàng và có nhiều cách visa/mastercard rồi cả local banks, lần trước mua mình thanh toán qua cái DragonPay.

# Điểm trừ

  • Đương nhiên là khi muốn đặt vé rẻ nội địa ở  nước khác, nếu  bạn không quen ai có số điện thoại ở đó giúp để đăng ký thì bó tay thôi.
  • Phải tải application về điện thoại, nhiều khi ai hổng xài smartphone là thôi khỏi đặt.
  • Traveloka Vietnam ít khuyến mãi hơn ở Philippines nên các bạn thỉnh thoảng phải mở site của họ lên xem có khuyến mãi không nhé.

# Các bước đặt vé qua app Traveloka trên điện thoại

Mình vào Appstore rồi tải app Traveloka về máy, sau đó tiến hành đăng ký bằng số điện thoại đang sử dụng và đặt vé theo các bước như dưới đây:

Trang chủ của app
Chọn chuyến bay, thời gian…
Một bảng sẽ show ra tất cả các chuyến bay cùng giá từ các hãng khác nhau, các bạn chờ 1 lúc để nó load hết nhé, rẻ nhất thì ở trên cùng, càng xuống dưới càng đắt. Ví dụ mình chọn chuyến rẻ nhất của Airasia
Sau khi chọn xong, các bạn chờ một chút để Traveloka kết nối với hãng máy bay, sau đó bạn chọn Continue để đến bước tiếp theo

Các bạn phải chọn phương pháp thanh toán xong thì mới được chuyển qua phần điền CODE
Các bạn bấm vào chỗ Apply để điền Coupon giảm giá

Cuối cùng thanh toán là xong.
Sau khi thanh toán xong, các bạn chờ chút để họ gửi booking confirmation. Sau đó khi nào muốn kiểm tra lại thông tin đặt vé thì các bạn vào phần My booking như hình này nhé.

Chia sẻ: Book vé máy bay rẻ với Traveloka Chia sẻ: Book vé máy bay rẻ với Traveloka Chia sẻ: Book vé máy bay rẻ với Traveloka