Vì sao mỗi đội bóng cần có 11 cầu thủ?

0
31

Nó chỉ đơn giản được hiểu là bóng đá đã phát triển qua từng thời kỳ, cuối cùng dẫn đến việc những người làm luật bóng đá nhận thấy việc mỗi đội bóng đá cần có 11 người là hợp lý và cần thiết.

1. Thời đại tiền bóng đá

Chúng ta có thể cảm thấy bóng đá dường như đã tồn tại tự cổ chí kim, song thực tế, môn thể thao này có tuổi đời tương đối trẻ.
Calcio Fiorentino bắt đầu ra đời ở Italia vào thế kỷ 16 và được chơi phổ biến tại quốc gia này. Nhiều người tin rằng Piazza Santa Croce ở Florence – nơi được gọi với cái tên «giuoco del calcio fiorentino» hoặc “trò chơi đá Florentine” – là nơi đầu tiên diễn ra trận đấu.
Các trận đấu của Calcio Fiorentino có 27 cầu thủ mỗi đội, không có dự bị. 4 người trong số đó sẽ là thủ môn, 3 hậu vệ cánh, 5 tiền vệ và 15 tiền đạo.

2. Môn thể thao xuất hiện ở Anh

Tuy nhiên, một thứ gì đó tương tự cuối cùng cũng tới nước Anh dưới hình thức mà ngày nay chúng ta gọi là bóng đá dân gian thời Trung cổ. Đôi khi nó được gọi là bóng đá dân gian, số khác gọi là bóng đá hỗn loạn và đôi khi là bóng đá Shrovetide.

Đội bóng đá tại sao cần 11 cầu thủ
Đội bóng đá tại sao cần 11 cầu thủ?

Theo thời gian, bóng đá liên tục được phát triển, trong đó có quy mô đội. Trò chơi mà chúng ta vẫn quen gọi là bóng đá ngày nay bắt đầu được chính thức hóa hơn vào giai đoạn sau của thế kỷ 19. Vào năm 1863, một số quy tắc chính thức đã được đưa ra.

Trước đó, các hiệp hội khác nhau trên khắp đất nước đã chơi bóng đá với các quy tắc riêng của họ, do đó, các quyết định thay đổi đã được đưa ra nhằm tạo ra một thể thống nhất.

Trại trang nhóm kèo bóng đá chúng tôi sẽ chuyển tải đến người hâm mộ những thông tin quý báu về bóng đá. Cùng truy cập ngay để lên tận hưởng sự giải trí với những game đổi thưởng đầy hấp dẫn.