Nhận định hệ thống hút lọc bụi trọng tâm cho xưởng gỗ

  0
  139

  Hệ thống hút lọc bụi trọng điểm cho xưởng gỗ hiện được Tìm hiểu phương án xử lý bụi rẻ nhất bây giờ. Nếu như bạn đang sở hữu nhu cầu tham khảo và lắp đặt cho xưởng gỗ của mình hệ thống hút lọc bụi trung tâm thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Vimax Việt Nam nhé.

  Bụi gỗ là một trong những nguồn ô nhiễm nguy hiểm nhất trong lĩnh vực chế biến gỗ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hiệu suất sản phẩm. Nảy sinh trực tiếp trong khoảng những công đoạn và công đoạn như cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho những chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt,… Bụi gỗ chính là tác nhân chính gây ra các bệnh về phổi, mắt,… Chính thành ra việc lắp đặt hệ thống hút bụi trọng tâm là việc cực kỳ cần thiết.

  Bụi phát sinh từ đâu và bí quyết xử lý bụi hiệu quả

  thông thường trong từng công đoạn khác nhau, bụi sinh ra sẽ với kích thước khác nhau. Trường hợp bụi phát sinh từ các giai đoạn gia công tinh như: chà nhám, đánh bóng,…. Thì trọng lượng bụi sẽ không to cùng lúc kích cỡ hạt bụi sẽ rất nhỏ khoảng trong khoảng 2 -20 mm nên rất dễ phát tán trong không khí.

  Hệ thống hút bụi gỗ

  Bụi chính là nguồn cội gây ra các bệnh hiểm nguy về hô hấp như viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi,… Đối sở hữu thực vật, bụi bám trên bề mặt lá cây sẽ làm giảm khả năng quang hợp. Chính do vậy nếu ko mang giải pháp thu hồi và xử lý triệt để thì bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động rất nghiêm trọng tới môi trường và sức khỏe con người.

  Hệ thống hút bụi trọng tâm cho xưởng gỗ

  Hệ thống hút bụi trọng tâm cho xưởng gỗ, nhà máy gỗ là hệ thống được cấu tạo mang các thành phần cơ bản như quạt hút, bộ lọc bụi sở hữu thể dùng dòng lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng cyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng chứa. Hệ thống này thích hợp mang những chiếc bụi mịn, khô, khó tách ra khỏi ko khí, bụi trong nhà máy gạch, bụi trong nhà máy cung cấp đồ gỗ,…

  Về cơ bản, hệ thống hút lọc bụi trọng tâm sẽ hoạt động theo cơ chế của quạt hút, quạt hút tạo ra lưu lượng, áp suất lớn để thu không khí đựng bụi và đưa luồng khí đựng bụi qua những túi lọc, không khí sạch sẽ đi qua túi lọc ra ngoài còn những hạt bụi bị giữ lại nhờ những túi lọc.

  những hạt bụi sẽ được giữ lại bám dính trên bề mặt những túi lọc sẽ được rũ xuống khoang thu bụi nhờ cơ chế rũ bụi tự động của bộ phận rũ bụi tự động bằng khí nén. Phòng ban rũ bụi tự động bao gồm: bình tích áp, van nổ, đường ống dẫn khí, bảng mạch điều khiển.

  Hệ thống hút lọc bụi trọng tâm do Vimax Việt Nam cung cấp và trực tiếp lắp đặt

  Bụi rũ ra sẽ rơi xuống khoang thu bụi và được đưa ra ngoài bằng van sao xả bụi tự động. Sở hữu thể dùng bao vận chuyển hoặc áo quan đựng để thu bụi nhằm đảm bảo hút sạch phoi bào nảy sinh trong khoảng những máy của thời kỳ khiến việc. Hệ thống lọc bụi trọng điểm có thể tiêu dùng khép kín, trong khoảng việc hút bụi, tập kết bụi và tải bụi về khu trọng điểm để dùng cho việc đốt nồi khá hoặc đóng bao,…

  Sau 1 khoảng thời gian lớp bụi thu được sẽ càng ngày càng rộng rãi, khiến cho sức cản của màng quá lớn, bởi vậy để hệ thống hoạt động hiệu quả bắt đề xuất ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành dòng bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi đi qua vật dụng lọc túi vải sẽ được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

  dòng quạt hút thường được dùng nhất trong hệ thống hút bụi trọng điểm trong nhà máy gỗ là dòng quạt ly tâm. Bên cạnh đó, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta với thể sử dụng những loại quạt thông gió công nghiệp khác.

  Trên đây là một vài thông tin về hệ thống hút lọc bụi trọng tâm cho xưởng gỗ, hy vọng sẽ trả lời được các câu hỏi của bạn. Để được tư vấn chi tiết về hệ thống hút lọc bụi nhà xưởng phù thống nhất cho diện tích xưởng gỗ của bạn, hãy địa chỉ ngay có Vimax Việt Nam, công nghệ của chúng tôi sẽ trực tiếp điều tra và lên phương án ngoại hình phù thống nhất sở hữu nhu cầu sử dụng và kinh phí đầu cơ. Chúc bạn thành công!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here