Hình ảnh y tá bế trẻ ra khỏi phòng, và ai không nên là người trực tiếp bế trẻ sơ sinh

0
32

Nhiều hình ảnh bụ bẫm của các bé nhỏ nhìn khá kute , dễ thương từ tay y tá bạn có thể nhìn thấy chúng rất đáng yêu.

Để đảm bảo sức khỏe cho bé, tốt nhất 3 kiểu người sau không nên trực tiếp bế em bé sơ sinh.

Trải qua ca vượt cạn đau đớn, người mẹ hầu như được giữ lại để chăm sóc và hoàn tất các thủ tục sinh nở, em bé được y tá bế ra ngoài trước cho người nhà nhìn mặt. Vì vậy, người bế em bé đầu tiên sau khi bé chào đời chắc chắn không phải là mẹ mà là một người thân trong gia đình.

Tuy nhiên lúc mới chào đời, sức khỏe bé sơ sinh còn rất non nớt, bé chưa kịp thích nghi với không gian ngoài bụng mẹ nên dễ bị ảnh hưởng rất lớn bởi những tác động từ bên ngoài.

y ta be tre ra khoi phong sinh, 3 kieu nguoi khong nen la nguoi dau tien be be - 1

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bé, 3 kiểu người sau không nên là người đầu tiên bế bé.

Tại Bệnh viện phụ sản – khoa nhi người ta sẽ chăm sóc các cháu bé để mọi người có thể an tâm nếu thăm viện và mọi chi phí.

1. Người hút thuốc lá

Đại đa số các bậc cha mẹ đều nhận thức được mối nguy hiểm của thuốc lá và khói thuốc lá. Bản thân những người hút thuốc lá chỉ hút 10% số chất độc hại còn lại 90% sẽ được thải ra không khí. Số lượng này sau đó sẽ gắn liền vào với quần áo, tóc và da của người hút thuốc và tác hại của những chất gây hại này đối với con người là rất lớn, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh hấp thụ oxi qua nhau thai trong cơ thể mẹ và sau khi chào đời sẽ thở bằng phổi. Vì thế, bé có nhu cầu thở nhiều không khí hơn người lớn. Nếu người đầu tiên bế, tiếp xúc với trẻ sơ sinh trong một không gian hạn chế, bé sẽ dễ dàng hít phải các chất độc có hại này và gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Nếu người hút thuốc tiếp xúc gần với trẻ sơ sinh sẽ lại càng độc hại hơn nữa. Vì thế những người hút thuốc không nên là người đầu tiên bế trẻ sơ sinh. Những ngày về sau, nếu muốn tiếp xúc gần bé thì cần hạn chế hút thuốc, thay quần áo, tắm rửa sạch sẽ trước khi bế em bé.

2. Người ốm

Người ốm, đặc biệt là người mắc bệnh truyền nhiễm cũng không phải là đối tượng tốt để bế trẻ sơ sinh.

Người ốm thường mang nhiều vi trùng còn trẻ sơ sinh thì khả năng miễn dịch, sức đề kháng kém nên dễ bị các con virus, vi trùng, vi khuẩn xâm nhập và gây hại đến sức khỏe.

Vì vậy, người nào ốm, mắc các bệnh truyền nhiễm nên tự giác tránh xa các bé sơ sinh.

3. Những người già

Người già chân tay thường yếu, run rẩy và dễ làm rơi bé. Nếu muốn bế bé sơ sinh nên tìm cho mình một chỗ ngồi vững chãi, bế đúng cách để không làm tổn thương bé sơ sinh còn non nớt vừa chào đời.