Cung cấp và tổng hợp nguyên nhân khiến da cá sấu trở nên đắt đỏ

0
84

  Kể từ thời xa xưa, khi con người bắt đầu có ý thức, họ đã biết dùng da nai, da gấu để tạo ra quần áo, trang phục nhằm che chắn cho cơ thể.  Tại sao có thể như vậy, có phải da cá sấu sở hữu những đặc điểm giúp nó vượt trội hơn hẳn so với các loại da động vật khác.  Và còn điều gì đặc biệt ở da cá sấu và lí do khiến sản phẩm từ da cá sấu đắt đỏ, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tốn nhiều công sức để sản xuất một sản phẩm

Thứ càng gia công phức tạp thì giá trị của nó càng cao, để làm ra một sản phẩm từ da cá sấu, người thợ phải bỏ ra rất nhiều công sức, gia công tỉ mỉ, cầu kỳ.

Quá trình chế tạo một sản phẩm da cá sấu được tiến hành chủ yếu là thủ công, không dựa quá nhiều vào máy móc, quá trình đó được tiến hành như thế này. Đầu tiên sẽ tuyển chọn những con cá sấu đã đến độ tuổi lấy da -> lột da -> ướp và bảo quản->làm thuộc da-> phân mảnh da, cuối cùng là đưa tới xưởng để sản xuất.

Tất cả các công đoạn trên tạo thành một chuỗi sản xuất với những yêu cầu rất nghiêm ngặt về chất lượng và kỹ thuật. Chỉ có những người thợ nào có thể tuân thủ và kết hợp với quy trình hiện đại, tiên tiến mới có thể cho ra thuộc da cá sấu cao cấp nhất.

>>> Xem thêm : nịt da cá sấu – 4 lý do đồ da cá sấu có giá thành đắt đỏ

Hình ảnh đầy quyền lực

Chúng ta dễ thấy được sự tương đồng giữa một hình ảnh đầy uy quyền và giá trị to lớn mà sản phẩm từ da cá sấu mang tới. Với sự vượt trội về thân hình cũng như sức mạnh, cá sấu là loài vật xưng bá cả một vùng sông nước nhiệt đới, do đó, nó chính là biểu tượng của quyền lực mà không phải loài vật nào cũng mang lại được.

Giá cả của sản phẩm da cá sấu được đưa lên cao như hiện nay là vào một phần của giá trị phong cách mà sản phẩm mang lại và tâm lý người dùng. Giá trị phong cách ở đây chính là cái “chất” mà nó mang lại, khi một người dùng sản phẩm da cá sấu, khí chất của họ sẽ được nâng cao, họ không những cảm thấy  bản thân mình đẳng cấp hơn, sang trọng hơn mà người khác cũng tự nhiên cảm thấy kính trọng, ngước nhìn.

Cá sấu thuộc động vật quý hiếm nên giá cả của nó cao

Hiện nay, có nhiều loài cá sấu đã và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, số lượng cá thể nhìn chung bị sụt giảm nghiêm trọng, vậy nên lượng nguyên liệu cung ứng làm ra sản phẩm cũng dần trở nên khan hiếm.

Con người cũng nhận thức được tình trạng này, để đảm bảo cung cấp đủ nguyên liệu cho ngành công nghiệp thời trang da, họ tiến hành nuôi cấy cá sấu và dùng đó làm nguyên liệu. Cũng nhờ có điều này mà giá thành của sản phẩm được hạ thấp hơn so với da của cá sấu hoang dã.

Người ta nói “người đẹp vì lụa”, một bộ trang phục có thể giúp con người tôn lên những nét đẹp riêng, phẩm chất và  phong cách của riêng mỗi cá nhân.  Với cuộc sống phát triển như hiện nay, rất nhiều người trong chúng ta đã hình thành nên phong cách sống cũng như phong cách thời trang mang tính cá nhân nhiều hơn. Không những yêu cầu đep, mà còn phải toát lên sự sang chảnh và quý phái. 

>>> Xem thêm : da ca sau – Những ưu điểm của da cá sấu không thể tìm được ở những loại da khác