Cách chọn đồ chơi cho bé 9 tháng tuổi trên Sendo.vn

  0
  54

  Ở 9 tháng tuổi thì chuyển động của bé đa dạng và có chủ ý hơn, bé có thể tự điều chỉnh tư thế khi di chuyển và sử dụng đồ đạc để ổn định tư thế của bản thân. Nếu có một quả bóng lăn vào bé thì bé có thể đưa tay và bắt lấy nó một cách dễ dàng. Bé cũng đã có thể biểu thị bằng cử chỉ như là vẫy tay chào hoặc là đưa tay đòi bế bé lên. Tất cả những sự phát triển đó cần có bạn giúp đỡ với những món đồ chơi cung cấp cho bé. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho bé 9 tháng tuổi được áp dụng coupon Sendo giảm 20%.

  Những loại đồ chơi bạn nên lựa chọn cho bé 9 tháng tuổi

  Nếu bạn đang khó khăn để chọn một món đồ chơi phù hợp với bé thì dưới dây sẽ trình bày cách chọn đồ chơi cho bé 9 tháng tuổi mà bạn nên biết.

  1. Nhóm đồ chơi khuyến khích bé đứng dậy và đi.

  Giới thiệu về nhóm đồ khuyến khích bé đứng dậy

  Đó là nhóm đồ chơi khuyến khích vận động của bé ở lứa tuổi này, và trước khi cho bé chơi thì hãy cẩn thận dọn dẹp mọi thứ xung quanh ra và tạo ra một con đường cho bé. Một số món đồ chơi thông dụng trong nhóm này đó là chiếc xe đẩy thông minh 3 trong 1, bảng học tập thị trấn, ngôi nhà học tập thông minh…

  Sản phẩm nổi trội của nhóm

  Trong nhóm này chúng ta nói về một đại diện đó là play house nhé. Đây là một đồ chơi hot nhất trên thị trường với sự hỗ trợ phát triển đa năng cho bé. Nó được tích hợp các điểm tương tác với bé cả bên trong và bên ngoài , bé có thể chơi 360 độ với món đồ này. Với hơn 200 bài hát, âm thanh, giai điệu và cụm từ, 3 cấp độ học tập và 4 ngôn ngữ để lựa chọn và rất nhiều hoạt động tương tác xung quanh, đó là đồ chơi nhập vai tuyệt vời dạy cho bé khi chúng chơi!

  Thiết kế và công dụng

  Trẻ em có thể quay tay của đồng hồ tick-tock để nghe về các thời điểm khác nhau trong ngày và đếm 1-12, hoặc chúng có thể nấu một số trò vui trong nhà bếp giả vờ, có tủ lạnh sắp xếp hình dạng và nhiều trò chơi nhập vai miếng. Ngoại thất của ngôi nhà có một nút bấm bảng điều khiển năng lượng mặt trời, hộp thư mở và đóng, đèn hiên, chuông cửa và các nút “số nhà” sáng, cộng với một cửa trước thực sự mở và đóng, một máng xối “mưa” với bóng, một clicker nhiệt kế, và thùng rác sắp xếp hình dạng! Với rất nhiều việc phải làm và học hỏi, ngôi nhà này là một món đồ phải có.

  2. Đồ chơi khuyến khích phát triển ngôn ngữ

  Giới thiệu chung

  Nói chuyện với bé nhiều nhất có thể trong khả năng của bạn, đó là cách bé nhìn theo cử chỉ và vân động của bạn để sao chép và học hỏi. Vì bé chưa có hình thành hệ thống ngôn ngữ nên rất khó để diễn đạt bằng lời nói để đối thoại với bạn. Tuy nhiên bé sẽ diễn đạt bằng cử động và một vài nguyên âm phát ra. Bạn hãy có gắng hiểu cũng giống như cách bé hiểu về ngon ngữ vậy.

  Bắt chước tiếng kêu và tiếng bập bẹ của bé, điều rất quan trọng để thực hành cách tạo ra âm thanh, học cách âm thanh khác nhau và cách chúng có thể được kết hợp. Bắt đầu đọc sách cùng bé không bao giờ là quá sớm cả và điều đó giúp bé hình thành hệ thống ngôn ngữ sớm hơn.

  Sản phẩm và công dụng

  Một món đồ chơi thông dụng nhất chính là truyện cười Rhymes. Với những trang sách nhựa và vải mềm đầy màu sắc đã đủ hấp dẫn với bé yêu rồi. Bạn có thể vừa đọc truyện vừa chỉ vào hình ảnh để diễn đạt cho bé hiểu những gì mình đang nói. Nhiều lúc bạn cũng nên đưa tay bé chỉ lên hình ảnh trong sách. Nó được cấu tạo bởi vật liệu an toàn và không dễ rách như sách giấy do đó bé có thể chơi với sách lâu hơn và học hỏi nhiều hơn.

  3. Đồ chơi với mặt số và nút bấm

  Ban đầu bé không biết những đồ chơi bạn mang cho bé được chơi như thế nào và chính bạn sẽ là người hướng dẫn bé. Bạn có thể nhấn nút trên đồ chơi với những hiệu ứng được tạo ra sau đó lại hướng dẫn cho bé ấn vào và cứ như thế bé sẽ biết cách chơi và bắt đầu sáng tạo những cách khác nhau để chơi với những món đồ này.

  Sản phẩm nổi bật trong nhóm đồ chơi

  Một món đồ chơi điển hình trong nhóm này đó chính là laptop đồ chơi cho bé. Máy tính xách tay đồ chơi này giữ cho em bé bận rộn với nhiều trò chơi thực hành! Khi máy tính nhỏ của bạn bấm, lật và trượt các hoạt động khác nhau, họ sẽ nghe thấy những bài hát, âm thanh và cụm từ thú vị giới thiệu các con số, màu sắc, hình dạng khác nhau

  Thiết kế và công dụng của bộ đồ chơi

  Các bài hát và cụm từ vui tươi giới thiệu số, bảng chữ cái, hình dạng, màu sắc… Khi các ngón tay nhỏ ấn, lật và trượt các hoạt động thực hành, các kỹ năng vận động tinh như khéo léo và phối hợp tay-mắt đang được bồi dưỡng. Thiết kế thực tế khuyến khích đóng vai sớm và vui chơi tưởng tượng khi con nhỏ của bạn giả vờ ‘làm việc’  như bố mẹ nó vậy.

  Món đồ chơi có hơn 40 bài hát, âm thanh và cụm từ giới thiệu màu sắc, hình dạng, bảng chữ cái, đếm. Nó có nhiều màu sắc nhảy múa cùng với âm nhạc và có một cửa sổ trò chuyện với Puppy hiển thị sáng lên.

  4. Xếp chồng và phân loại đồ chơi

  Bé sẽ được chơi với những khối hộp khác nhau và xu hướng chung là lắp ghép và tháo dỡ những mảnh ghép, điều đó giúp phát triển tư duy không gian và cách xử lý vấn đề rất tốt cho bé. Bạn sẽ phải chơi cùng bé ở những lần đầu tiên, bạn có thể sắp xếp một cái tháp và bắt đầu hướng dẫn bé xếp theo, nhưng hấp dẫn nhất với bé chắc là cố tình làm đồ khối tháp của bạn.

  Ví dụ đơn giản như việc xếp tháp trong hình thì bé có thể ý thức được về không gian, sự lớn bé và cách xử lý vấn đề. bạn đã hướng dẫn bé về việc cho vòng lớn xuống dưới và vòng nhỏ dần lên trên. Nếu bé làm sai sẽ không có xếp được tháp và bắt đầu bé phải suy nghĩ về cách làm hoặc nhớ lại bạn đã dạy điều gì. Bé sẽ thực sự trưởng thành với vận động tinh và thô trong trò chơi này.

  Sức khoẻ sinh sản dành cho mẹ

  Ở mục sức khoẻ sinh sản hôm nay mình sẽ nói về chủ đề tiểu đường thai kỳ không nên ăn gì? Bạn hãy truy cập vào bài viết để có những thông tin chính xác kịp thời nhất. Những thông tin trong bài viết sẽ giúp cho cả mẹ và bé khoẻ mạnh.

  Lời kết:

  Trên đây là 4 nhóm đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi mà bạn nên biết, trong mỗi nhóm đều có những ví dụ cụ thể và tác dụng của chúng. Chúc bạn thành công với việc chọn đồ chơi cho bé!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here