Các nhân tố nào ẩn đằng sau giá thành cực chát của da cá sấu

0
85

  Trong suốt quá trình phát triển của nhân loại, ngoài vấn đề về thức ăn, nơi ở thì việc may mặc cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng.  Bạn có từng tự hỏi tại sao trong khi có rất nhiều sản phẩm với vô vàn chất liệu khác nhau mà sản phẩm từ da cá sấu lại có giá đắt hơn.  Hiện nay, trên thị trường da cá sấu là một trong những chất liệu có độ bền cao, chất lượng tốt,.. nên thu hút lượng lớn khách hàng ưa chuộng sử dụng. Nhưng để có được ưu điểm vượt trội như vậy, quy trình sản xuất cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất có thể kể tới.

Cần nhiều công sức để sản xuất một sản phẩm từ da cá sấu

Thứ càng gia công phức tạp thì giá trị của nó càng cao, để làm ra một sản phẩm từ da cá sấu, người thợ phải bỏ ra rất nhiều công sức, gia công tỉ mỉ, cầu kỳ.

Quá trình sản xuất một sản phẩm từ da cá sấu có thể chia thành các công đoạn như sau: đầu tiên người thợ sẽ chọn da từ những con cá sấu đã đủ tuổi, rồi lột da, ướp và bảo quản nó, làm thuộc da, phân mảnh da và sau đó đưa tới xưởng sản xuất. Từ lúc lột da cho tới khi sản phẩm được hoàn thành, người thợ chủ yếu tiến hành thủ công, không qua máy móc.

  Cả quá trình này được tiến hành chặt chẽ, đảm bảo được những yêu cầu cao về chất lượng và kỹ thuật. Khi có thêm bàn tay của những người thợ tài hoa và sự kết hợp với quy trình tiên tiến sẽ cho ra đời một sản phẩm da cá sấu cao cấp, thu hút người mua.

>>> Xem thêm : thắt lưng da cá sấu xịn – Giá thành da cá sấu phụ thuộc vào chính 5 yếu tố này

Là biểu tượng đầy quyền lực

Nhắc tới cá sấu hẳn nhiều người không khỏi sợ hãi khi nghĩ ngay tới hình ảnh loài bò sát đấy quyền lực và sức mạnh, là vị vua của đầm lầy, do đó, nó được coi là biểu tượng chứa đầy quyền lực.

Giá cả của sản phẩm da cá sấu được đưa lên cao như hiện nay là vào một phần của giá trị phong cách mà sản phẩm mang lại và tâm lý người dùng. Giá trị phong cách ở đây chính là cái “chất” mà nó mang lại, khi một người dùng sản phẩm da cá sấu, khí chất của họ sẽ được nâng cao, họ không những cảm thấy  bản thân mình đẳng cấp hơn, sang trọng hơn mà người khác cũng tự nhiên cảm thấy kính trọng, ngước nhìn.

Cá sấu thuộc động vật quý hiếm nên giá cả của nó cao

Do nhiều yếu tố tác động, trong đó con người là tác nhân lớn nhất mà cá sấu hoang dã đã dần trở nên ít hơn, đặc biệt là có nhiều loài đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, cũng vì lẽ đó, lượng nguyên liệu cung ứng cho ngành thời trang cũng trở nên khan hiếm.

Con người đã tiến hành nuôi cấy cá sấu để thay thế cho nguồn da cá sấu hoang dã, vừa đảm bảo sự tồn tài cho giống loài này ngoài tự nhiên vừa cung cấp đầy đủ nguyên liệu cho sản xuất thời trang da. Từ đó, sản phẩm này trở nên phổ biến hơn do giá cả được hạ xuống.

Có lẽ bạn không biết nhưng da cá sấu là loại da có giá thành đắt đỏ, hơn nữa còn thường xuyên bị làm nhái, làm giả hoặc buôn lậu. Từ lâu, các sản phẩm từ da cá sấu là một trong những sản phẩm thuộc dạng xa xỉ được sử dụng phổ biến hiện nay trong mọi tầng lớp và giới tính..  Trải qua thời gian dài phát triển, hiện nay người ta đã có thể dùng da cá sấu để tạo ra sản phẩm thời trang phục vụ cho con người. 

>>> Xem thêm : ví da nam cá sấu – Những giá trị của da cá sấu được thể hiện như thế nào qua quá trình sản xuất