Các bài tập khởi động bóng đá hiệu quả

0
38

Những cầu thủ bài bản đều luôn luôn phải tiến hành các bài tập khởi động bóng đá trước khi ra sân thi đấu. Bởi lẽ, việc khởi động để giúp đỡ cho cơ thể được làm nóng, khiến cho các anh em mạnh mẽ suốt 90 phút đồng hồ. Nếu như không khởi động, khả năng bị chấn thương sẽ rất to lớn, tác động đến kết quả chung lẫn sức đề kháng của các cầu thủ.

Có lẽ không còn nghi vấn gì về mức độ cần thiết của những bài tập khởi động bóng đá đối với họ. Vậy những bài tập chính là các bài tập nào? Hãy để ae6888 chỉ cho bạn những hướng dẫn cụ thể & từ đó vận dụng ngay nhé!

Bài tập cải thiện đùi và chạy chỗ

– Cải thiện đùi phải và đưa tay theo hướng trái lại.
– Trở lại vị trí lúc thứ nhất.
– Đổi bên & nâng cấp đùi trái càng tốt càng tốt. tiến hành động tác này từ từ với tốc độ chậm và tăng dần đến gần chạy.

Chạy bộ chậm

Giữ đầu & thân thẳng Ngoài ra chạy, thư giãn những cơ nhất là cơ vai. Bạn cần đặt cả hai chân giao tiếp với mặt đất. Sau đó, nhấc gót chân và mũi chân lên và nhìn thẳng về phía đằng trước.

Các bài tập khởi động bóng đá hiệu quả
Các bài tập khởi động bóng đá hiệu quả

Động tác khởi động: Xoay người

Tiến hành các động tác khớp cổ tay, cồ bàn chân, khớp gối, xoay vai,… theo chiều kim đồng hồ thời trang, kế tiếp đổi bên. Xoay thân trên: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và hai tay bằng hông. Chân giữ thẳng và uốn cong cơ thể về phần bên trước, sau đó di chuyển khung người sang trái rồi sang phải, quay lại luân phiên.

Kéo giãn cơ

– Dùng tay phải nắm lấy mắt cá chân, kéo căng hết mức có thể.
– Quay quay về chỗ đứng lúc đầu.
– Đổi bên và lặp lại.

Ép thẳng

– Bước bên chân phải về phần bên trước.
– Hạ thấp dần và vuông góc với chân phải. Chân trái duỗi thẳng và chống 2 tay lên gối phải, khối lượng khung hình đẩy xuống nhiều lần.
– Đổi chân & lặp lại.

Với các bài tập khởi động bóng đá trên đây, mong muốn bạn đã biết thêm đc một kiến thức rất chi là có lợi & hoàn toàn có thể dùng để ứng dụng ngay.