Tổng hợp kinh nghiệm về các loại răng sứ mà bạn phải biết

0
977

Mục tiêu thẩm mỹ răng phục hồi cho răng thật có khá nhiều loại răng sứ để lựa chọn. Song không phải ai cũng biết loại răng nào sẽ hợp nhất với mình. vì vậy, với những thông tin tổng hợp về các loại răng sứ dưới đây, Á Châu hy vọng sẽ mang lại cho bạn những gợi ý thật sự hữu ích.

1. Răng sứ không kim loại

Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng sứ toàn sứ. Đại diện cho hệ thống răng sứ này có các loại phổ biến sau đây: Răng sứ nano, Răng sứ zirconia, Venus,,…Đặc điểm của những loại răng sứ này quan trọng nhất là ở tính đồng nhất trong chất liệu. Cấu tạo răng đều gồm hai lớp bằng sứ hoàn toàn, không có lẫn tạp chất khác. Đây cũng là điểm phân biệt quan yếu nhất của răng sứ không kim loại với các loại răng sứ kim loại khác có sườn bằng kim khí. Giá các loại răng sứ cao cấp hiện được niêm yết chuẩn tại á châu hiện nay

Răng sứ không kim loại có độ thẩm mỹ cao

Các loại răng sứ kể trên đều lành tính vì bản thân chất liệu sứ là an toàn và thân thiện với cơ thể. Nhờ cấu tạo 100% đều bằng sứ nên có màu sắc, đều màu từ trong ra ngoài không có ánh đen với độ thấu quang y chang như ngà răng thật. Do đó, chẳng thể phân biệt được bằng mắt thường đó là răng giả làm bằng sứ, hoàn toàn không của ra tình trạng thâm đen viền nướu sau một thời gian ăn nhai như răng sứ kim khí. Khi phục hình cho răng thật thì răng sứ không kim loại hoàn toàn không gây kích ứng nướu, bảo đảm ăn nhai hoàn toàn thường nhật. Răng sứ loại nào đảm bảo nhất phụ thuộc vao chất liệu sườn sứ và các cách chữa đau răng bằng lá lốt

Ngoài ra, các loại răng toàn sứ này đều được nung ở nhiệt độ cao (1.600 độ C) nên rất cứng chắc, độ chịu lực nghiêng ngả có thể lên tới hơn 1000 Mpa, gấp nhiều lần so với răng thật. Nếu sử dụng răng sứ không kim loại bạn sẽ rất yên tâm về chất lượng, độ bền chắc, khả năng ăn nhai, vẻ đẹp của răng và tuổi thọ khi tồn tại trên cung hàm. Tuy nhiên, giá thành của các loại răng này khá cao, thời dao dộng trong khoảng từ 4 – 6 triệu/1 răng.

2. Răng sứ kim khí

Đây là các loại răng sứ mà trong thành phần cấu tạo của nó có chứa thành phần kim loại trong khung sườn. Đây chính là nguyên tố chi phối mạnh mẽ nhất đến tính chất và những đặc điểm liên can của các dòng răng sứ này. tiêu biểu là răng sứ titan, răng sứ coban, răng sứ Jelenko.

Răng sứ kim khí bị hạn chế về độ lành tính và vẻ thẩm mỹ

Độ cứng chắc của răng sứ kim loại thường kém hơn răng sứ không kim khí và chỉ tương đương với răng thật. Ngay cả tính thẩm mỹ và độ lành tính thì dòng sứ này cũng chẳng thể so sánh với răng sứ toàn sứ được. Do khung sườn bằng sứ nên lớp vỏ chụp bên ngoài buộc phải dày đục để màu đen của khung răng không bị lộ nên răng có màu sắc thiếu đi độ trong và sự tự nhiên. Chữa răng bị ê buốt hiệu quả băng cách bảo vệ sứ

thuộc tính kim loại cũng khiến cho răng dễ gây ra những kích ứng lên nướu sau một thời kì tồn tại trên cung hàm. Phản ứng oxi hóa kim loại có thể làm đổi màu răng, làm nướu sưng đỏ, hở kẽ dưới tác động của các axit có trong thực phẩm và nước bọt.

Mức phí tổn của các loại răng này khá hợp lý, chỉ dao động trong khoảng từ 1 – 2 triệu/1 răng, do đó có thể thích hợp với những người có mức thu nhập nhàng nhàng.

3. Nên chọn lọc loại răng nào tốt nhất?

Loại răng tốt nhất được đánh giá nếu chỉ xét riêng các tố chất của răng là các loại răng sứ không kim khí vì chúng có nhiều ưu điểm hơn cả, lại khắc phục được hồ hết những nhược điểm mà những chiếc răng giả khác chẳng thể có được.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng, loại răng tốt nhất cho từng khách hàng và bệnh nhân phải là chiếc răng hợp nhất với đặc điểm riêng cần phục hình ở từng người. Răng sứ không kim khí Cercon hay Nacera có thể có thuộc tính tốt nhất, nhưng không phù hợp với nền răng thật cũng như điều kiện kinh tế của người phục hình thì vẫn không phải là chọn lựa hoàn hảo. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tại cũng như mức phí mà bạn có thể chọn lọc một loại răng sứ ăn nhập nhất dòng răng sứ ceramill

Đặc biệt, dù sử dụng loại răng sứ nào đi nữa nhưng nếu được phục hình bằng công nghệ Răng sứ Conbime HT 5 chiều thì luôn đạt được chất lượng tốt nhất. Đây là công nghệ phục hình dựa trên khả năng tạo hình răng đương đại, linh động, với khả năng lấy dấu hàm bằng camera chỉ trong 1 lần quét 30 giây mà cho kết quả xác thực tuyệt đối. Mẫu răng được thiết kế 3D sống động tạo điều kiện tốt nhất cho sự chế tạo răng sứ có hình thể và màu nhan sắc.

Răng sứ sau khi chế tác có thể hỗ trợ ăn nhai bền chắc như răng thật, tuổi thọ được gia tăng thêm nhiều năm mà vẫn bảo đảm màu sắc sáng bóng tự nhiên nhất.

Những ưu điểm này của công nghệ do chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa Kang Nam – Hàn Quốc vận dụng thành công và chuyển giao độc quyền cho Nha khoa quốc tế Á Châu trong khuôn khổ cộng tác lâu dài. vì vậy, bạn có thể can hệ về trọng điểm, các bác sỹ chuyên sâu về bọc răng sứ thẩm mỹ răng sẽ tham vấn chi tiết hơn cho bạn về các loại răng sứ cũng như về công nghệ phục hình đương đại Răng sứ Conbime HT 5 chiều.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 137 An Trạch Cát Linh– Hà Nội

Điện thoại cố định: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Hòm thư điện tử: nhakhoaquocteachau$gmail.com