BS Nhạn chia sẻ 3 lưu ý khi sửa mũi hỏng

0
264

Theo BS thẩm mỹ Hồ Phi Nhạn, nếu phát hiện chiếc mũi gặp vấn đề, các bạn không nên vội vàng đi chỉnh sửa ngay mà cần tìm hiểu thật kỹ về hiện trạng mũi và tìm kiếm cho mình một đơn vị đáng tin tưởng để khôi phục mũi bị hỏng.

BS Hồ Phi Nhạn sửa chiếc mũi cho khách hàng

Thống kê hiện nay cho thấy, cứ 10 người đi thẩm mỹ thì có tới 6-7 người muốn thẩm mỹ mũi. Bên cạnh những ca thành công thì còn có nhiều trường hợp rơi vào tình trạng “cười ra nước mắt” vì mũi mũi hư sau mổ. Bác sĩ Nhạn –  ”phù thủy” tái sinh mũi hỏng, đã có những phát biểu thiết thực khi nói về hiện trạng này.

BS Nhạn cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi biến chứng như chất liệu không chất lượng, chuyên môn bác sĩ, chăm sóc sau phẫu thuật,… Mũi hư khi gặp những biểu hiện bao gồm bóng đỏ, lộ sóng, nhiễm trùng, thủng da đầu mũi, vẹo lệch, nghiêm trọng hơn là co rút, hoại tử. Bởi vậy, trước khi đi sửa lại mũi hỏng, các bạn cần ghi nhớ 3 yếu tố sau:

Nhận định hiện trạng mũi

Thông thường, sau khi phẫu thuật, mũi cần 3 đến 6 tháng để ổn định. Mũi vừa làm sẽ có tình trạng sưng bầm khiến nhiều người nhầm tưởng chiếc mũi của mình gặp vấn đề nên tính đi sửa lại. Vậy nhưng, đây là vấn đề quá đỗi bình thường. 

Không những vậy, cũng có những trường hợp cơ địa kích ứng, chưa thích ứng với sụn nên thời gian sưng nề diễn ra kéo dài hơn dự kiến. Thời điểm này, mọi người hãy thật tâm định, kiên trì đợi mũi hồi phục.

Khắc phục càng sớm càng tốt

Có một hiện trạng nghịch lý là những người mũi mới nâng chưa ổn định thì muốn đi sửa lại, còn với những trường hợp dáng mũi đã bị co rút, nhiễm trùng nặng rồi vẫn “bình chân như vại” chờ thời gian xem thế nào. Vậy nhưng, bạn không biết rằng nếu trường hợp này không được can thiệp kịp thời có thể sẽ khiến biến chứng trở nên nặng nề, càng để lâu càng khó khắc phục.

Chiếc mũi hỏng được BS Hồ Phi Nhạn giải cứu kịp thời

Chọn nơi chất lượng

“Hầu hết mọi người kiếm tôi để chỉnh mũi hư, mũi của họ đã chỉnh sửa rất nhiều lần và lần này không một đơn vị nào dám nhận vì biến chứng đã quá nặng nề. Chính vì thế tôi có lưu ý chân thành tới ai đang gặp phải tình trạng lo lắng do mũi biến chứng cần hết sức cẩn thận, tìm kiếm cho mình một địa chỉ thực sự uy tín có bác sĩ chuyên ngành để được thăm khám, tư vấn giải pháp chỉnh lại phù hợp nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho dáng mũi mới sau khi thực hiện.” Bác sĩ Nhạn cho biết.

Một ca mũi gặp biến chứng khác cũng được BS Nhạn khắc phục

So với thực hiện nâng mũi lần đầu thì kỹ thuật sửa mũi hỏng cực kỳ cầu kỳ, cần có nhiều yếu tố. Với mỗi trường hợp, bác sĩ sẽ có cách khắc phục riêng để làm sao khắc phục được khiếm khuyết cho họ. 

“Bản thân tôi đã chấp nhận sửa lại rất nhiều trường hợp mũi hỏng. Tôi nhận thấy, để có thể “giải cứu” một chiếc mũi hỏng không chỉ cần tay nghề mà còn cần người bác sĩ phải yêu với nghề. Có một số ca chỉ nhìn thôi sẽ có người không dám nhận, riêng với bản thân tôi không chỉ là cứu mũi hỏng mà còn cứu cả cuộc đời của những trường hợp không may ấy.” Bs Hồ Phi Nhạn nói nói thêm.