Việc xuất hiện thông tin Địa Ốc Long Phát lừa đảo thời gian qua đều là tin đồn sai lệch

0
87

Giá bất động sản vùng ven Tp.HCM hoặc các tỉnh giáp ranh là vùng trũng còn “mềm” và dư địa tăng trưởng cao trong 12 tháng tới. Và với tình hình như vậy, không thấy làm lạ khi mà đất nền, nhà liền thổ Địa Ốc Long Phát nơi đây trở thành kênh đầu tư hấp dẫn thu hút được nhiều sự quan tâm nhất trên thị trường.

Vốn sở hữu nhiều quỹ đất cũng như các dự án quy mô lớn tại khu vực vùng ven trung tâm thành phố, Địa Ốc Long Phát hiển nhiên là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội. Thế nhưng, trong thời điểm cơn bão khủng hoảng truyền thông đang lên đỉnh điểm, hàng loạt các công ty BĐS Địa ốc lớn đang liên tục bị tố cáo lừa đảo, cái tên Địa ốc Long Phát không còn xa lạ trên thị trường bất động sản đất nền vùng ven TP.HCM cũng không ngoại lệ.

Chỉ với hơn 2 năm hình thành, hoạt động và phát triển, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy. Chính vì thế, dễ dàng để Địa ốc Long Phát trở thành mục tiêu của báo chí với những bài viết dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, quy chụp, không đủ cơ sở không đúng về công ty. Và vì vậy thông tin như: Địa Ốc Long Phát lừa đảo, Long Phát lừa đảo khách hàng đã xuất hiện hàng loạt trên các trang báo điện tử hiện nay…Vậy nguyên nhân đo đâu? Cùng các chuyên gia phân tích thị trường đất nền, nhà phố nơi đây.

Theo các chuyên gia cho biết, thị trường bất động sản Tp.HCM chứng kiến hiện tượng doanh nghiệp buôn đất nền, nhà phố thắng đậm trong năm 2019. Điều này sẽ tạo cú hích cho phân khúc bất động sản liền thổ năm 2020.

Phân khúc nhận được sự quan tâm lớn của toàn thị trường trong năm nay là đất nền, nhà liền thổ vùng ngoại ô Sài Gòn hoặc các tỉnh giáp ranh. Nguồn cung tại các huyện, quận vùng ven hoặc tỉnh giáp ranh Tp.HCM sẽ dồi dào hơn, thu hút đầu tư hơn, cơ hội bứt phá cũng trở nên mạnh mẽ hơn trước.

Các chuyên gia chỉ ra 4 nguyên nhân khiến bất động sản vùng ven Tp.HCM vượt lên các phân khúc khác và khuấy động thị trường nhà đất TP trong 12 tháng tới.

Thứ nhất, quỹ đất tại Tp.HCM ngày càng khan hiếm. Chính quyền TP bắt đầu công bố hạn chế cấp phép dự án mới từ cuối năm vừa qua và kéo dài tới năm 2020. Có thể nói, đây là cơ hội lớn chưa từng có cho bất động sản vùng ven Tp.HCM. Những khu vực xa trung tâm TP có quỹ đất dồi dào, thuận tiện trong kết nối giao thông, quãng đường di chuyển thông thoáng và dễ dàng hơn.

Nguồn cung đất nền Sài Gòn sụt giảm mạnh là do quỹ đất sạch nội đô ngày càng khan hiếm và việc hạn chế cấp phép dự án mới. Theo đó, cơ hội đầu tư ở nội thành đang ít dần nên nhà đầu tư phải dịch chuyển sang địa bàn mới xa hơn. Vì vậy, trong tương lai, phân khúc nhà liền thổ, đất nền khu vực vùng ven được kỳ vọng sẽ có tỷ lệ hấp thụ cao.

Thứ hai, giá đất vùng ven Sài Gòn còn “mềm” và có dư địa tăng trưởng cao trong 12 tháng tới. Nhà phố, đất nền vùng ven có nhiều tiềm năng tăng giá tốt bởi mặt bằng giá thấp hơn khu vực nội đô. Nhờ đó, tỷ suất sinh lời của phân khúc này sẽ tốt hơn so với các loại hình bất động sản khác.

Thứ ba, dòng tiền đầu tư chảy về chỗ trũng. Trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung bất động sản liền thổ Tp.HCM, đất nền vùng ven sẽ thu hút mạnh dòng tiền đầu tư. Trước áp lực tăng giá của bất động sản khu vực trung tâm, xu hướng dịch chuyển đầu tư vào đất nền vùng ven sẽ gia tăng nhanh chóng. Với mức giá mềm hơn so với đất khu trung tâm và giá trị tài sản phù hợp với mọi dòng vốn nên đất nền vùng ven có sức hấp dẫn lớn.

Thứ tư, dần lộ diện cuộc đua ngầm đổ bộ ra vùng ven Sài Gòn. Thủ tục đầu tư dự án mới tại khu vực trung tâm Tp.HCM sẽ chậm lại bởi TP đang trong quá trình rà soát pháp lý các dự án bất động sản. Trước thực trạng đó, các doanh nghiệp địa ốc dịch chuyển về vùng ven hoặc các tỉnh giáp ranh để phát triển dự án, duy trì rổ hàng cũng như hoạt động kinh doanh. Điều này tạo ra cuộc đua ngầm giữa các chủ đầu tư lớn về quy mô, hạ tầng, tiến độ dự án… Qua đó, thúc đẩy quy mô thị trường bất động sản liền thổ vùng ven tăng trưởng cả về lượng và chất.

Trong một thời gian dài, đầu tư bất động sản liền thổ đã trở thành tập quán lâu đời của người Việt Nam. Vùng ven dù xa lõi trung tâm đô thị nhưng xu hướng dịch chuyển về vùng trũng để tích lũy tài sản, chờ cơ hội tăng giá, tìm kênh trú ẩn an toàn đang dần trở thành khẩu vị quen thuộc của giới đầu tư địa ốc.

Chuyên gia cho rằng, những khu vực cách trung tâm Sài Gòn trong bán kính 20-30km hoặc xa hơn có mật độ dân cư đông đúc, hạ tầng đồng bộ sẽ vượt rào cản khoảng cách và ngày càng được đón nhận nhiều hơn.

Với sứ mệnh là đơn vị Phân phối Bất động sản, trải qua gần một thập kỷ phát triển và định vị trở thành thương hiệu phân phối hàng đầu miền Nam, Công Ty Long Phát cam kết: cung cấp những thông tin minh bạch, chính xác nhất về các dự án phân phối giúp nhà đầu tư thứ cấp có cái nhìn rõ nét và thực tế. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm đến từ Long Phát sẽ giúp Quý khách hàng phân tích, sàng lọc chỉ chọn những dự án chất lượng, chuẩn mực và phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu của mình. Vì thế, việc xuất hiện thông tin Dia Oc Long Phat lua dao khách hàng thời gian qua hoàn toàn đều là tin đồn sai lệch.