Quy trình nạo phá thai uy tín – an toàn

0
30

Nạo phá thai là một trong những phương pháp đình chỉ thai kỳ đang được tìm hiểu nhiều. Trước khi tiến hành bất kỳ một thủ thuật y tế nào, kể cả nạo phá thai an toàn, người bệnh cũng nên nắm rõ về quy trình nạo phá thai an toàn. Điều này không chỉ giúp chị em chuẩn bị tâm lý tốt. Ngoài ra, điều này còn giúp cơ sở y tế và bác sĩ thực hiện tránh được những hiểu lầm đáng tiếc.

Quy trình nạo phá thai uy tín – an toàn

Dưới đây là quy trình nạo phá thai an toàn được thực hiện gồm các bước như sau:

Chuẩn bị và kiểm tra

Thai phụ đến cơ sở y tế để kiểm tra, làm một số xét nghiệm lâm sàng, khám phụ khoa và sưu âm xác định tuổi thai. Nếu thai từ 8 – 12 tuần tuổi sẽ được chỉ định hút thai an toàn, nếu thai nhi hơn 12 tuần tuổi sẽ được chỉ định nạo phá thai an toàn.

Tư vấn và ký cam kết

Tư vấn viên cho thai phụ về thủ thuật nạo phá thai an toàn và giúp họ trấn an tâm lý. Sau khi tư vấn xong, thai phụ cần ký giấy cam kết phá thai.

Gây tê hoặc gây mê

Thai phụ được đưa vào phòng tiểu phẫu và bác sĩ tiến hành tiêm thuốc gây tê hoặc gây mê lên mặt ngoài của cổ tử cung để giúp thai phụ giảm bớt đau đớn trong khi thủ thuật được tiến hành. Đối với phương pháp nạo phá thai an toàn không đau thì sẽ được gây mê cục bộ.

Mở rộng cổ tử cung

Sau khi gây tê (mê) thành công, bác sĩ sẽ tiến hành làm giãn nở cổ tử cung bằng một dụng cụ kẹp giữ cho cổ tử cung không bị xê dịch trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Khi kẹp đã đặt cố định, bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ hình que dạng nón để bắt đầu mở rộng miệng cổ tử cung. Bắc sĩ lần lượt sử dụng những chiếc que có kích thước tăng dần, cho tới khi miệng cổ tử cung được mở rộng hoàn toàn.

Nạo phá thai

Sau khi cổ tử cung đã được mở rộng hoàn toàn, bác sĩ thực hiện sẽ nhẹ nhàng đưa một dụng cụ giống như chiếc muôi (nếu là nạo thai) từ miệng cổ tử cung và buồng tử cung và tiến hành nạo phá thai. Tất cả những thứ trong buồng tử cung liên quan đến thai nhi đều sẽ được lấy ra hết.

Kết thúc thủ thuật

Sau khi bào thai đã được lấy ra và quy trình nạo phá thai an toàn được xác định là thành công, thai phụ sẽ được đưa về phòng hồi sức và ở lại cơ sở y tế để theo dõi, kiểm tra huyết áp, nhịp tim,… từ 4 – 5 tiếng mới về nhà.

Thai phụ sau khi về nhà

Sau khi về nhà, thai phụ cần tuân thủ các hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Và nếu có hiện tượng bất thường gì xảy ra như xuất huyết kéo dài, đau bụng, ngất, máu có màu đen, sản dịch ra nhiều,…thì cần quay trở lại để kiểm tra ngay.

Tóm lại, muốn phá thai bằng Kĩ thuật phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn an toàn và không gây đau đớn, các chị em cần tìm đến các địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng để thực hiện thủ thuật.

Khi thai phụ lựa chọn nạo hút thai, nhất định nên chọn phòng khám uy tín để đảm bảo được tính an toàn. Phòng khám đa khoa Thiện Hòa có đủ tư cách để thực hiện quy trình nạo phá thai cũng là lựa chọn tốt nhất để thai phụ tin tưởng và đến với chúng tôi.

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh vấn đề Quy trình nạo phá thai uy tín – an toàn. Hy vọng đã giúp các chị em hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai này, từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn, bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc cần tư vấn thêm, các chị em vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0385.990.114 hoặc nhấn vào >>Tư Vấn Trực Tuyến<< tại web phahtai.org để được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp miễn

Nguồn: http://phathaiantoan.com.vn/quy-trinh-nao-pha-thai-uy-tin-an-toan/