Hạ tầng khởi tạo làn sóng đầu tư mới vào thị trường địa ốc vùng ven

0
53

www.bloghomedy.com Chưa bao giờ chính sách cách tân và phát triển hạ tầng các tỉnh phía Nam được đẩy mạnh như giai đoạn này, là “cú huých” khởi tạo làn sóng đầu tư mới vào các địa phương, Trong đó có bất động sản.

Lên rừng, xuống biển

không hẳn ngẫu nhiên thời gian qua, thị trường các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận… trở thành những điểm nóng. Kể từ sau khoản thời gian có tuyến cao tốc Tp.Hồ Chí Minh – Long Thành – Giầu Dây và vừa mới đây là sự khởi động của sân bay Quốc tế Long Thành cùng một loạt tuyến đường di chuyển Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu với Tp.Hồ Chí Minh đã rút ngắn đáng kể khoảng cách về không gian, thời gian giữa các địa phương này. Theo đó, thị trường bất động sản Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành dậy sóng, đặc trưng là các vùng đất liền kề với các trục hạ tầng sân bay và dọc ven sông Đồng Nai, với vô vàn dự án địa ốc qui mô lên đến hàng nghìn tỷ đồng đổ bộ vào thị trường này để đón đầu thời cơ.

tương tự, thị trường bất động sản Bình Thuận cũng trở nên mục tiêu săn đón của giới đầu tư địa ốc thời gian qua khi “điểm nghẽn” lớn nhất là tính đi đến được khơi thông nhờ các dự án bất động sản giao thông mới. xác thực, cuối năm 2020, dự án địa ốc xa lộ Phan Thiết – Dầu Giây đã chính thức được bắt đầu xây dựng. Với tổng vốn đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng, dự án nhà ở có có chiều dài 99 km, ngoài đường hơn 32 m, quy mô 6 làn xe, vận tốc 120 km/h, dự định hoàn tất vào cuối năm 2022.

 

lúc tuyến đường đã đi vào hoạt động, hành trình từ TP.HCM đến trung tâm du lịch Phan Thiết – Mũi Né được rút ngắn một nửa, còn 2-2,5 tiếng. xa lộ sẽ đi đến với sân bay Long Thành, tạo nên trục cơ sở giao thông liền mạch giữa Tp.Hồ Chí Minh – Long Thành – Phan Thiết. Bên cạnh đó, mới đây, sân bay Phan Thiết cũng đã được thi công, mở ra làn sóng lôi kéo dòng vốn đầu tư mới đổ vào Bình Thuận, Trong đó có khá nhiều dự án địa ốc qui mô hàng trăm héc-ta với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Không chỉ “xuống biển”, sức bật hạ tầng đã mở lối cho các nhà phát triển bất động sản kéo nhau “lên rừng”. Trong các tỉnh miền núi, Lâm Đồng thời gian qua được giả dụ “thỏi nam châm” thu hút giới đầu tư bds. Với lợi thế “đặc sản” khí hậu ôn hòa quanh năm và giá đất còn mềm, phù hợp cải tiến và phát triển mô hình nghỉ dưỡng kết hợp với nuôi trồng và đặc trưng, tin tức dự kiến khởi động tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương càng khiến cho thị trường Lâm Đồng thêm nóng. hàng loạt chủ đầu tư, Trong đó có không ít tên tuổi lớn như Nova Group, Hưng Thịnh… với quỹ đất cả nghìn héc-ta, đã và đang kế hoạch triển khai các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, khiến giá đất nơi đây tăng vọt.

Cũng là một địa phương kế cạnh khu vực Tây Nguyên, những tin tức Bình Phước quy hoạch sân bay Téc-ních hay dự kiến triển khai dự án địa ốc đường xa lộ TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành đã thổi nóng thị trường bất động sản nơi đây.

Theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành dài 73 km, Trong đó đoạn qua Tp.Hồ Chí Minh dài dao động 2 km (dự kiến kết nối vào đường Vành đai 2 tại nút giao Gò Dưa, TP. Thủ Đức) đi qua tỉnh Bình Dương dài 60 km và tỉnh Bình Phước (dài 11 km). chuẩn bị dự án bất động sản này còn kéo dài đến cửa khẩu Hoa Lư, đi lại với Campuchia. thông tin này ngay tức thì tác động mạnh đến thị trường bất động sản Bình Dương và Bình Phước, khiến cho giới đầu tư địa ốc không ngừng săn tìm, bởi lúc dự án nhà ở hoàn tất thì Bình Phước sẽ phát triển thành một thành thị vệ tinh trong xu thế giãn dân tiếp đây.

Xu hướng hình thành thành phố vệ tinh

nói theo cách khác, chưa lúc nào làn sóng đầu tư lưu ý đến BĐS tại các vùng phụ cận phía Nam diễn ra mạnh mẽ và trên diện rộng như thời gian qua. Theo phân tích của các thành viên thị trường, sức hấp dẫn của thị trường địa ốc phí Nam vừa mới đây có cả yếu tố thực và yếu tố ảo. tuy nhiên, nhân tố ảo chỉ mang tính cục bộ, diễn ra ở một số khu vực do giới đầu cơ bơm thổi, còn hầu hết là nhân tố thực.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) đánh giá, sự đi lên về hạ tầng kéo theo dòng vốn đầu tư dịch chuyển về vùng kế cạnh, giúp “giải cứu” TPHCM khỏi áp lực gia tăng dân số và tốc độ đô thị hóa nhanh.

“Thực tế, trong chiến lược cải tiến và phát triển của Tp.HCM lâu nay xác định sẽ phát triển các khu đô thị vệ tinh theo mục tiêu trở nên tân tiến thành thị đa trung tâm, mang tính vùng không gian đô thị, vượt ra ngoài ranh giới hành chính, Trong số đó nhiều khu vực như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ dần hình thành nên những trung tâm thành phố mới trong xu thế giãn dân đô thị”, ông Châu nói.

Còn Theo anh Dương Minh Tiến, tổng giám đốc Asia New Time, có thể lý giải sự phát triển của thị trường bất động sản các tỉnh phía Nam theo 3 nhu cầu, đó là ở thực, sử dụng ngôi nhà thứ 2 và đầu tư. Về nhu cầu ở thực, Theo anh Tiến, trước làn sóng tốc độ đô thị hóa càng ngày càng tăng lên mạnh mẽ, đặc trưng là TPHCM, một siêu thành thị với dân số đã trên mức cho phép 13 triệu dân, nhu cầu nhà ở không ngừng tăng cao, trong lúc quỹ đất cách tân và phát triển hạn chế, đã đẩy giá nhà đất tăng cao, vượt ngoài khả năng của nhiều người có nhu cầu ở thực.

bởi vậy, một khi hạ tầng cách tân và phát triển, câu chuyện những người làm việc tại Tp.Hồ Chí Minh có thể ở tại Bình Dương, Đồng Nai, thậm chí là Bình Phước… đều có thể xảy ra. Bởi xét về khoảng cách địa lý có thể là xa, nhưng khi mạng lưới hạ tầng phát triển đồng bộ sẽ rút ngắn đáng kể thời gian kết nối. Đây là xu hướng từng diễn ra ở các nước cách tân và phát triển.

Về xu hướng sử dụng ngôi nhà thứ 2, trước đây, việc sở hữu một sản phầm bất động sản nghỉ dưỡng thường để riêng cho tất cả những người giàu có, nhưng hiện nay, nhu cầu sở hữu một BĐS mang yếu tố nghỉ dưỡng, có thể trên núi hay dưới biển, trở nên nhu cầu của nhiều người và diễn tung hàng tháng, hàng tuần, thậm chí thường ngày.

“Mới đây, một tập đoàn BĐS đã cải cách và phát triển một dự án nhà ở nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng, Trong số đó có 24 biệt thự có giá từ 30 tỷ đồng đến 115 tỷ đồng, song nghe đâu toàn bộ số biệt thự này đã có đơn đặt hàng”, ông Tiến nói và cho rằng, đây chính là nhu cầu rất thực.

“Không chỉ các dự án địa ốc sang trọng, tại các dự án bất động sản sát biển, ven sông được các doanh nghiệp đầu tư bài bản gần đây cũng trong thực trạng “cháy hàng” cho thấy nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân là rất lớn”, ông nhấn mạnh.

Về xu hướng đầu tư, xuất phát điểm từ nhu cầu đầu tư ngày càng tăng cao, thêm vào đó là đồng tiền đang trở thành rẻ hơn, lãi suất tiết kiệm thấp, trong những khi các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng.. ẩn đựng được nhiều rủi ro hơn, khiến BĐS trở thành kênh đầu tư được để ý. Ngoài ra, quan niệm “mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời” luôn hoàn tất trong tâm thức của đại phần đông người Việt nên có điều kiện là sẽ mua nhà đất

lúc bạn đang có nhu cầu mua bất cứ 1 bất động sản nào thì việc nghiên cứu kỹ về chủ đầu tư thật sự rất quan trọng. chủ đầu tư nào uy tín, thương hiệu đã được khẳng định và thuộc tóp đầu của thị trường bất động sản Việt Nam. Cùng tôi nghiên cứu kỹ 1 trong tóp CĐT danh tiếng nhất giai đoạn này như: www.hungthinhinc.com