Cách ném bóng rổ 3 điểm trong bóng rổ

0
495

Nếu như bạn là người yêu thích môn thể thao bóng rổ, là fan “cứng” của giải bóng rổ nhà nghề Mĩ NBA, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng quen thuộc với kĩ thuật ném 3 điếm – ném bóng vào rổ ở cự ly xa. Và nếu như bạn đã từng tập luyện qua bộ môn này, bạn sẽ biết được kĩ thuật ném 3 điểm khó như thế nào, để có thể thực hiện được những cú ném 3 điểm chuẩn xác là cả một quá trình nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ. Nhằm mục đích giúp các bạn giảm bớt phần nào khó khăn này, bài viết dưới đây sẽ dạy bóng rổ các bạn cách ném bóng rổ 3 điểm một cách chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

Để có thể thực hiện kĩ thuật ném bóng rổ 3 điểm một cách chính xác, bạn phải lần lượt làm theo các bước sau:

Bước 1: Đưa tay cầm bóng lên ngang tầm mắt đồng thời cố định vị trí của tay bằng khung hình chữ L (cánh tay tạo hình vuông góc ở phần khuỷu tay). Đây là một trong những bước căn bản đầu tiên trong kĩ thuật ném bóng rổ mà bạn cần nhớ rõ.

Bước 2: Thả lỏng cơ thể giúp cân bằng lại nhịp thở một cách ổn định, từ đó, bạn mới có thể dồn toàn bộ tâm trí và sức lực của mình vào cú ném. Sau khi thả lỏng cơ thể, bạn phải cố định cổ tay rồi hất với một lực đủ mạnh để ném bóng.

Bước 3: Khuỵu chân xuống khi ném. Động tác này là đà giúp bạn bật cao hơn để cú ném bay xa hơn đồng thời đây cũng là một trong những yếu tố cần thiết giúp bạn tạo ra một lực đẩy để ném bóng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bạn không nên nhún quá sâu và cũng không nên nhún quá nhẹ, một lực nhún vừa phải sẽ là bước đệm tốt để trái bóng bay thẳng vào rổ.

Bước 4: Duỗi thẳng cánh tay và giữ nguyên tư thế đó cho đến khi bóng chạm vành rổ. Động tác này sẽ giúp đường bóng bay cao hơn và xa hơn, đồng thời giúp bạn có được một dáng ném vô cùng đẹp và “ngầu” nữa.

Trên đây là cách ném bóng rổ 3 điếm chuẩn xác, đúng kĩ thuật mà bạn cần phải ghi nhớ nếu như muốn thực hiện thành công kĩ thuật này. Tuy nhiên, lý thuyết luôn phải đi đôi với thực hành. Vì thế, bên cạnh việc nắm vững những bước trên, bạn còn cần tập ném bóng 3 điểm thường xuyên và liên tục, đồng thời tập những bài tập thể thao bổ trợ tăng cường lực cho cơ bắp ở tay, giúp cho những cú ném của bạn có đà và có lực hơn. Chúc các bạn ném cú 3 điểm thành công!

Xem thêm tại đây>> https://hocbongroohanoi.wordpress.com/hoc-bong-ro/