Cách lựa chọn phần mềm quản lý kênh phân phối tốt nhất

0
35

DMS là phần mềm gì và tại sao được nhiều doanh nghiệp, nhà quản lý đánh giá cao như vậy? Ngành này đã mang tới nhiều thay đổi, những tiện ích, ứng dụng, hệ thống hiện đại, mở ra thời đại mới cho ngành kinh tế, công nghiệp. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phần mềm này thông qua nội dung chính của bài viết dưới đây, bạn đọc quan tâm đừng để lỡ nhé.


>>> Xem thêm : Phần mềm bán hàng DMS MobiWork – Các tiện ích


Kênh phân phối đóng vai trò quan trọng trong việc đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Do đó, việc quản lý, điều hành kênh phân phối phải có một phần mềm chuyên nghiệp như DMS để làm việc.Hiểu rõ thị trường giúp doanh nghiệp có các hoạt động thông minh và hiệu quả hơn. Để đảm bảo điều này, các công ty, đặc biệt loại vừa và nhỏ nên sử dụng phần mềm DMS. Mỗi ngành nghề, sản phẩm thường tập trung vào một hoặc một số nhóm khách hàng nhất định. Tác dụng của DMS chính là chỉ ra cho doanh nghiệp đối tượng tập trung, các khách hàng tiềm năng. Qua đó, kinh doanh, sản xuất có trọng tâm trọng điểm. Bước tiếp theo từ tệp khách hàng tiềm năng, đó là chuyển đổi thành khách hàng chiến lược. Có nghĩa rằng, những hoạt động sau đó, đều sẽ tập trung vào khách hàng này với những hoạt động có mục đích.


Sự có mặt của DMS dần chuyển đổi doanh nghiệp sang hình thức số, tự đồng hóa. Quá trình đặt hàng, cung ứng hàng dần thoát khỏi hình thức thủ công từ nhà cung cấp cho tới khâu sản xuất. Đặc biệt, tránh được tình trạng sai sót, những trục trặc có thể xảy ra khi đi theo hình thức thủ công. Với hệ thống DMS, nhân viên sẽ được nhắc nhở về những thời điểm khách hàng viếng thăm, lượng truy cập cao. Qua đó, người bán hàng nắm được thời điểm cần đẩy mạnh hoạt động bán hàng, tương tác tốt hơn với khách hàng.


Tùy mỗi đơn hàng, các chỉ tiêu được đặt ra là khác nhau, và doanh nghiệp cần phải phân tích, dựa trên tình huống thực tế để đề ra chỉ tiêu đó. Sales cloud DMS sẽ giúp các doanh nghiệp thiết lập chỉ tiêu tự động cho từng mặt hàng. Điều giúp DMS có thể nâng cao lợi nhuận tới 200% cho doanh nghiệp chính là khả năng hỗ trợ kiểm soát chi phí vận hành. Bằng việc cân đối số liệu, giảm chi phí nhân sự hay chương trình khuyến mãi, những số liệu khi tới tay doanh nghiệp là con số chính xác và chân thực nhất.


Để đảm bảo quá trình kinh doanh, tăng lợi nhuận, cần liên tục thay đổi, sử dụng những cái mới. Và DMS chắc chắn là một giải pháp các doanh nghiệp không thể bỏ lỡ nếu muốn cải thiện và không ngừng lớn mạnh trong ngành sản xuất và cung ứng. Là một nhà quản lý, điều chúng ta luôn trăn trở đó là làm sao để tối ưu hóa hệ thống hàng hóa, phân phối sản phẩm trên thị trường để thu được lợi nhuận cao nhất.  Thông qua phần mềm này, người dùng có thể điều phối và phân bổ hàng hóa hợp lý hơn, tạo dòng chảy hàng lưu thông thuận tiện hơn trên thị trường.


>>> Xem thêm : cách sử dụng phần mềm DMS – Phần mềm quản lý mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?