Bật mí các lợi ích lớn của yoga mà không thể tìm được ở nơi nào khác

0
34

Nhiều người thường cho rằng tham gia yoga là tập những động tác, tư thế uốn éo kỳ lạ. Tuy nhiên, thật ra yoga là sự kết hợp các kỹ thuật thở, tư thế yoga (còn gọi là asana) và ngồi thiền. Bạn đang muốn tìm hiểu về những lợi ích, tác dụng của yoga đối với bản thân người tập, những tác động đến thể chất, tinh thần? Vậy thực sự thì yoga mang đến những lợi ích gì, hãy khám phá điều đó thông qua bài viết sau nhé.

>>> Xem thêm : Nhượng quyền thương hiệu yoga – Các lợi ích sức khỏe quan trọng nào của yoga được tập rộng rãi hiện nay

Những nguy cơ tim mạch như cao huyết áp, cholesterol hay lượng đường trong máu có thể giảm đáng kể khi chúng ta luyện tập yoga trong nhiều năm. Đay là một kết quả từ nghiên cứu của Harvard Health Publications.

Nếu quan sát những người đã theo tập yoga trong khoảng 9 năm, bạn sẽ nhận thấy họ trẻ hơn so với người cùng tuổi. Từ đó cho thấy, luyện tập yoga có thể kéo dài tuổi tác và vẻ đẹp thanh xuân. Đồng thời, yoga còn giúp chúng ta tăng khả năng lưu thông máu và hiệu quả thải độc, khiến cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Hiện nay, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng luyện tập yoga có lợi ích rất lớn đối với thần kinh, đặc biệt là tình trạng stress. Hiện nay, hầu hết mọi người thường bị căng thẳng thần kinh, rối loạn lo âu do phải chịu nhiều áp lực từ cuộc sống và công việc. Khi bạn luyện tập yoga, trong người sẽ cảm thấy khoan khoái hơn, tinh thần trở nên nhẹ nhõm và làm giảm, thậm chí biến mất tình trạng stress, trầm cảm. Trong não có một loại chất gọi là GABA, có ảnh hưởng rất lớn tới trạng thái tinh thần. Và yoga có thể làm tăng nồng độ của chất này, qua đó khiến chúng ta đánh tan cảm giác mệt mỏi, lo âu.

Kết quả nghiên cứu của Đại học Illinois thông qua các xét nghiệm chức năng não. Sau 20 phút tập yoga mỗi ngày cho thấy sự cải thiện rõ rệt trong nhận thức, tinh thần cũng như khả năng tập trung và cả trí nhớ trong công việc.

>>> Xem thêm : Đào tạo huấn luyện viên yoga – Những lợi ích không thể chối bỏ của yoga